Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
 Tin Pháp Luật - Xã Hội
(20-09) Một số giải pháp tăng cường tính chủ động của Kiểm sát viên khi đề ra bản yêu cầu xác minh, thu thập chứng cứ
Quyền yêu cầu Tòa án thu thập chứng cứ được quy định tại khoản 3 Điều 58 Bộ luật Tố tụng dân sự (BLTTDS): “Khi được Viện trưởng Viện kiểm sát phân công thực hiện kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong tố tụng dân sự, Kiểm sát viên có nhiệm vụ, quyền hạn sau đây:
(30-08) Kỹ năng kiểm sát việc đối chất và hỏi cung bị can trong các vụ án ma túy
Theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự (BLTTHS) năm 2015 thì “Hỏi cung bị can”, “Đối chất” là các hoạt động điều tra được Điều tra viên (ĐTV) tiến hành để xác định sự thật của vụ án. Việc đối chất được thực hiện trong trường hợp có mâu thuẫn trong lời khai giữa hai hay nhiều người mà đã tiến hành các biện pháp điều tra khác nhưng chưa giải quyết được mâu thuẫn thì ĐTV tiến hành đối chất.
(30-08) Về việc lập biên bản hỏi cung bị can của Kiểm sát viên
Điều 133; Điều 184 BLTTHS đã quy định khi lập biên bản nói chung, lập biên bản hỏi cung bị can nói riêng phải viết tay. Việc dùng máy vi tính lập biên bản hỏi cung sẽ tiềm ẩn hoặc phát sinh những rủi ro.
(13-08) Luật Thi hành án hình sự 2019: Bổ sung nhiều quyền cho phạm nhân
Ngày 14/6/2019, Quốc hội đã thông qua Luật Thi hành án hình sự với nhiều thay đổi lớn trong công tác thi hành án. Dưới đây là tổng hợp 07 điểm mới trong luật này.
(01-07) Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Tú hưởng ứng “Tháng hành động phòng chống ma túy năm 2019”
Xuất phát từ vai trò, chức năng nhiệm vụ của một cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm nói chung và tội phạm về ma túy nói riêng, Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Tú đã có những việc làm cụ thể, thiết thực nhằm hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2019.
(25-04) Xâm hại tình dục trẻ em: Cần lắm sự chung tay
Trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, tuy vấn đề xâm hại tình dục trẻ em không quá “nóng”, nhưng cũng là vấn đề khá phức tạp. Thực tế cho thấy phần lớn các vụ xâm hại tình dục trẻ em, đối tượng thực hiện hành vi thường có quan hệ quen biết với nạn nhân và gia đình nạn nhân, nạn nhân thường là các em nhỏ, không có khả năng tự bảo vệ mình hoặc chưa có ý thức về việc bị xâm hại nên không nói với cha mẹ hoặc bị đe dọa nên đã giấu gia đình
(19-04) Xét xử nghiêm khắc đối với tội phạm xâm phạm tình dục và bạo hành trẻ em
Ngày 08/4/2019, Tòa án nhân dân tối cao ban hành Công văn số 68/TANDTC-PC về việc xét xử tội phạm xâm phạm tình dục và bạo hành trẻ em.
(09-04) Vấn đề tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra theo yêu cầu cải cách tư pháp
Nhận thức về chủ trương tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra Chủ trương “Tăng cường trách nhiệm của công tố trong hoạt động điều tra, gắn công tố với hoạt động điều tra” là một trong những vấn đề cơ bản, quan trọng trong cải cách tư pháp hình sự hiện nay ở nước ta
(09-04) TAND tối cao giải đáp vướng mắc trong quá trình giải quyết các vụ án hình sự, dân sự và hành chính
Ngày 09-01-2019, Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao đã tổ chức buổi giải đáp trực tuyến toàn quốc về một số vướng mắc trong quá trình giải quyết các vụ án hình sự, dân sự và hành chính. Trên cơ sở các ý kiến phản ánh vướng mắc và giải đáp của Hội đồng Thẩm phán, Tòa án nhân dân tối cao thông báo kết quả giải đáp vướng mắc như sau:
(25-03) Viện kiểm sát nhân dân huyện Thạnh Trị tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật đến các xã, thị trấn
Viện kiểm sát nhân dân huyện Thạnh Trị xây dựng kế hoạch công tác tuyên truyền Pháp luật năm 2019 nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật