Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
 Tin Pháp Luật - Xã Hội
(22-12) Quy định mới về chăm sóc sức khỏe đối với lao động nữ
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 145/2020/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ Luật Lao động về điều kiện lao động và quan hệ lao động, trong đó quy định về chăm sóc sức khỏe đối với lao động nữ.
(04-11) 6 nhóm đối tượng phải kê khai tài sản, thu nhập hằng năm
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 130/2020/NĐ-CP (có hiệu lực từ ngày 20/12/2020) về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị.
(30-09) Nghị định 117/2020: Ép người khác uống rượu, bia bị phạt tới 03 triệu
trich nguon thuvienphapluat.vn  
(30-09) Nghiêm cấm mọi hành vi xâm phạm thân thể, tinh thần, danh dự, nhân phẩm trong quá trình xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức
trích nguồn kiemsat.vn
(01-09) 75 năm những dấu mốc xây dựng và phát triển đất nước
75 năm những dấu mốc xây dựng và phát triển đất nước
(01-07) Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36 sẽ thông qua nhều văn kiện quan trọng
Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36 sẽ thông qua nhều văn kiện quan trọng
(01-07) Những văn bản pháp luật có hiệu lực thi hành từ tháng 7 năm 2020
Những văn bản pháp luật có hiệu lực thi hành từ tháng 7 năm 2020
(06-04) Trách nhiệm của đại biểu HĐND đối với việc tiếp công dân
STO - Theo quy định của Luật Tiếp công dân, HĐND và đại biểu HĐND các cấp có một vị trí quan trọng và có trách nhiệm rất lớn trong việc tiếp công dân và tiếp nhận, xử lý khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân. Đây là nhiệm vụ chính trị được thực hiện theo quy định của luật và được bố trí, sắp xếp theo chương trình, kế hoạch của HĐND.
(30-03) Đảng viên có trách nhiệm gần gũi, gắn bó với nhân dân
Đảng viên có trách nhiệm thường xuyên giữ mối liên hệ với tổ chức đảng và nhân dân nơi cư trú; gần gũi, gắn bó với nhân dân; khắc phục những biểu hiện sống xa dân, thiếu trách nhiệm trong các công việc của nhân dân nơi cư trú; củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân.
(20-09) Một số giải pháp tăng cường tính chủ động của Kiểm sát viên khi đề ra bản yêu cầu xác minh, thu thập chứng cứ
Quyền yêu cầu Tòa án thu thập chứng cứ được quy định tại khoản 3 Điều 58 Bộ luật Tố tụng dân sự (BLTTDS): “Khi được Viện trưởng Viện kiểm sát phân công thực hiện kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong tố tụng dân sự, Kiểm sát viên có nhiệm vụ, quyền hạn sau đây:
(30-08) Kỹ năng kiểm sát việc đối chất và hỏi cung bị can trong các vụ án ma túy
Theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự (BLTTHS) năm 2015 thì “Hỏi cung bị can”, “Đối chất” là các hoạt động điều tra được Điều tra viên (ĐTV) tiến hành để xác định sự thật của vụ án. Việc đối chất được thực hiện trong trường hợp có mâu thuẫn trong lời khai giữa hai hay nhiều người mà đã tiến hành các biện pháp điều tra khác nhưng chưa giải quyết được mâu thuẫn thì ĐTV tiến hành đối chất.
(30-08) Về việc lập biên bản hỏi cung bị can của Kiểm sát viên
Điều 133; Điều 184 BLTTHS đã quy định khi lập biên bản nói chung, lập biên bản hỏi cung bị can nói riêng phải viết tay. Việc dùng máy vi tính lập biên bản hỏi cung sẽ tiềm ẩn hoặc phát sinh những rủi ro.
(13-08) Luật Thi hành án hình sự 2019: Bổ sung nhiều quyền cho phạm nhân
Ngày 14/6/2019, Quốc hội đã thông qua Luật Thi hành án hình sự với nhiều thay đổi lớn trong công tác thi hành án. Dưới đây là tổng hợp 07 điểm mới trong luật này.
(01-07) Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Tú hưởng ứng “Tháng hành động phòng chống ma túy năm 2019”
Xuất phát từ vai trò, chức năng nhiệm vụ của một cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm nói chung và tội phạm về ma túy nói riêng, Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Tú đã có những việc làm cụ thể, thiết thực nhằm hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2019.
(25-04) Xâm hại tình dục trẻ em: Cần lắm sự chung tay
Trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, tuy vấn đề xâm hại tình dục trẻ em không quá “nóng”, nhưng cũng là vấn đề khá phức tạp. Thực tế cho thấy phần lớn các vụ xâm hại tình dục trẻ em, đối tượng thực hiện hành vi thường có quan hệ quen biết với nạn nhân và gia đình nạn nhân, nạn nhân thường là các em nhỏ, không có khả năng tự bảo vệ mình hoặc chưa có ý thức về việc bị xâm hại nên không nói với cha mẹ hoặc bị đe dọa nên đã giấu gia đình
(19-04) Xét xử nghiêm khắc đối với tội phạm xâm phạm tình dục và bạo hành trẻ em
Ngày 08/4/2019, Tòa án nhân dân tối cao ban hành Công văn số 68/TANDTC-PC về việc xét xử tội phạm xâm phạm tình dục và bạo hành trẻ em.
(09-04) Vấn đề tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra theo yêu cầu cải cách tư pháp
Nhận thức về chủ trương tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra Chủ trương “Tăng cường trách nhiệm của công tố trong hoạt động điều tra, gắn công tố với hoạt động điều tra” là một trong những vấn đề cơ bản, quan trọng trong cải cách tư pháp hình sự hiện nay ở nước ta
(09-04) TAND tối cao giải đáp vướng mắc trong quá trình giải quyết các vụ án hình sự, dân sự và hành chính
Ngày 09-01-2019, Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao đã tổ chức buổi giải đáp trực tuyến toàn quốc về một số vướng mắc trong quá trình giải quyết các vụ án hình sự, dân sự và hành chính. Trên cơ sở các ý kiến phản ánh vướng mắc và giải đáp của Hội đồng Thẩm phán, Tòa án nhân dân tối cao thông báo kết quả giải đáp vướng mắc như sau:
(25-03) Viện kiểm sát nhân dân huyện Thạnh Trị tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật đến các xã, thị trấn
Viện kiểm sát nhân dân huyện Thạnh Trị xây dựng kế hoạch công tác tuyên truyền Pháp luật năm 2019 nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật
(06-03) Chuyên Đề Tranh tụng và những giải pháp nâng cao chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên trong xét xử hình sự đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp
Chuyên Đề: Tranh tụng và những giải pháp nâng cao chất lượng tranh tụng củaKiểm sát viên trong xét xử hình sự đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp