Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Tú hưởng ứng “Tháng hành động phòng chống ma túy năm 2019”

Xuất phát từ vai trò, chức năng nhiệm vụ của một cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm nói chung và tội phạm về ma túy nói riêng, Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Tú đã có những việc làm cụ thể, thiết thực nhằm hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2019.

 

Về công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, đơn vị xác định rõ cán bộ, Kiểm sát viên phải có trách nhiệm tích cực tuyên truyền, phố biến, xây dựng nhận thức sâu sắc cho gia đình, quần chúng nhân dân ở địa phương về tác hại của tệ nạn ma túy, và những diễn biến phức tạp của tệ nạn ma túy trong đời sống xã hội hiện nay như xuất hiện các loại ma túy tổng hợp, các chất hướng thần, cũng như việc tội phạm ma túy thâm nhập thông qua nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi đối với trẻ em, thanh thiếu  niên. Phổ biến cho cộng đồng dân cư nơi sinh sống những kiến thức phòng, chống ma túy, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân, huy động quần chúng nhân dân tham gia phòng ngừa, đẩy lùi tệ nạn ma túy. 

Vào ngày 28 tháng 6 năm 2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Tú đã phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ huyện và Công an huyện tổ chức buổi “Nói chuyện chuyên đề phòng chống ma túy năm 2019” tại ấp Phước An A, xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng. Qua buổi nói chuyện đã tuyên truyền đến khoảng 50 lượt người dân đến tham dự, qua đó giúp cho họ hiểu rõ hơn về tác hại của ma túy, giúp nhận biết một số biểu hiện của người nghiện ma túy, những thủ đoạn tinh vi của những đối tượng mua bán chất ma túy để họ nâng cao hơn nữa nhận thức trong công tác phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội.

Toàn cảnh buổi nói chuyện phòng chống ma túy

Thông qua những việc làm, biện pháp cụ thể nêu trên, Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Tú đã hưởng ứng có hiệu quả “Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2019” trên địa bàn huyện, góp phần vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương và đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy trên địa bàn huyện./.

Hồng Anh


Tin liên quan

» Bài học về lòng yêu nước và đại đoàn kết toàn dân tộc trong Cách mạng Tháng Tám với công cuộc chống đại dịch Covid-19 hiện nay
» Lời kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng về quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19
» Quy định mới về nâng lương cán bộ, công chức, viên chức từ ngày 15/8
» Bộ nội vụ hướng dẫn xếp lương công chức hành chính từ ngày 01/8/2021
» Những chính sách mới nổi bật có hiệu lực tháng 7 năm 2021