Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện kiểm sát nhân dân Mỹ Tú thực hiện tốt công tác kiểm sát việc thực nghiệm điều tra

Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Tú trong thời gian qua luôn thực hiện tốt công tác thực nghiệm điều tra theo quy định tại Điều 204 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015, để kiểm tra và xác minh những tài liệu, chứng cứ đã thu thập được trong giai đoạn điều tra nhằm xác định được tính khách quan và sự thật của các tài liệu, chứng cứ đã được thu thập. 

Việc thực nghiệm điều tra được tiến hành bằng cách cho dựng lại hiện trường, diễn lại hành vi, tình huống hoặc mọi tình tiết khác của vụ việc và tiến hành các hoạt động thực nghiệm cần thiết nhằm kiểm tra và xác minh những tài liệu, tình tiết có ý nghĩa của vụ án. Nhất là những vụ Cố ý gây thương tích để kiểm tra xem tư thế đối tượng gây thương tích cho bị hại có phù hợp với vết thương trên cơ thể bị hại không. 

Khi kiểm sát việc thực nghiệm điều tra, Kiểm sát viên luôn kiểm sát chặt chẽ việc  đo đạc, chụp ảnh, ghi hình, vẽ sơ đồ và phải có người chứng kiến. Đặc biệt đảm bảo không được xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của những người tham gia việc thực nghiệm điều tra. Mới đây, vào sáng ngày 27 tháng 6 năm 2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mỹ Tú đã phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Tú tiến hành thực nghiệm điều tra vụ cố ý gây thương tích xảy ra vào ngày 28 tháng 4 năm 2019 tại Ấp Bố Liên 2, xã Thuận Hưng, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng do mâu thuẫn trong gia đình đối tượng Hoàng Sà Mê sinh năm 1960 đã dùng cây tuýp sắt đánh vào đầu chị dâu tên Lý Thị R gây thương tích, qua công tác thực nghiệm nhận thấy tư thế đánh, vị trí đánh, hung khí cũng như vết thương trên người bị hại phù hợp với các lời khai của đối tượng  và của bị hại đã thu thập trước đây, từ đó đảm bảo căn cứ cho việc khởi tố, truy tố và xét xử.

Kiểm sát viên Nguyễn Hữu Liệt kiểm sát việc thực nghiệm điều tra                                           

Hồng Anh


Tin liên quan

» VKSND huyện Mỹ Xuyên tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2023
» VKSND huyện Mỹ Tú tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2023
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú dự lễ Viếng và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Long Phú
» VKSND huyện Mỹ Tú – Mỹ Xuyên thăm, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo VKSND huyện và Mẹ Việt Nam anh hùng
» VKSND thị xã Ngã Năm triển khai kế hoạch phúc tra tại Chi cục thi hành án dân sự thị xã