Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Thanh tra toàn diện tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành

Thực hiện Quyết định số 78/QĐ-VKS-TTr, ngày 06/6/2019 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Sóc Trăng, ngày 24 và ngày 25 tháng 6 năm 2019, Đoàn thanh tra VKSND tỉnh Sóc Trăng do đồng chí Vũ Phương Liên – Chánh Thanh tra làm trưởng đoàn, đã tiến hành thanh tra toàn diện tại VKSND huyện Châu Thành. Tiếp Đoàn thanh tra có đồng chí Lê Nguyễn Trường Sơn – Viện trưởng VKSND huyện Châu Thành, cùng các đồng chí là Kiểm sát viên, Chuyên viên trong đơn vị.

Quang cảnh cuộc thanh tra tại VKSND huyện Châu Thành

Tại buổi làm việc, sau khi nghe đại diện Đoàn thanh tra công bố quyết định thanh tra toàn diện, đồng chí Lê Nguyễn Trường Sơn – Viện trưởng VKSND huyện Châu Thành đã báo cáo đến Đoàn thanh tra về tình hình hoạt động, việc thực hiện các chỉ tiêu nghiệp vụ trên các khâu công tác từ ngày 01/12/2017 đến ngày 31/5/2019.

Qua 02 ngày trực tiếp làm việc, nghiên cứu sổ thụ lý và các hồ sơ có liên quan, Đoàn thanh tra đã có những đánh giá sơ bộ như: công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt tư pháp trong các lĩnh vực hình sự, dân sự, công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và thi hành án dân sự của VKSND huyện Châu Thành cơ bản đã có những chuyển biến tích cực. Theo đó, trong năm 2018, trên cơ sở hệ thống chỉ tiêu ban hành kèm theo Quyết định số 379/QĐ-VKSTC, ngày 10/10/2017 của Viện trưởng VKSND tối cao, VKSND huyện Châu Thành đã phấn đấu thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu đề ra, tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm đạt 94,6%, tỷ lệ giải quyết án trong giai đoạn điều tra đạt 82,4%, tỷ lệ truy tố và xét xử đều đạt 100%, tiến hành trực tiếp kiểm sát trong hoạt động tư pháp 10 cuộc, ban hành 09 kiến nghị và 01 kháng nghị, phối hợp với Công an, Tòa án chọn và đưa ra xét xử 09 vụ án trọng điểm, tổ chức 10 phiên tòa rút kinh nghiệm, không phát sinh các chuyên đề nghiệp vụ trên tất cả các khâu công tác.

Riêng trong năm 2019, tính đến ngày 31/5/2019, VKSND huyện Châu Thành đã thực hiện vượt và đạt 34/65 chỉ tiêu, đã tiến hành trực tiếp kiểm sát trong hoạt động tư pháp 05 cuộc, ban hành 06 kiến nghị, phối hợp với Công an, Tòa án chọn và đưa ra xét xử 04 vụ án trọng điểm, tổ chức được 04 phiên tòa rút kinh nghiệm và 01 phiên tòa xét xử lưu động, không phát sinh các chuyên đề về trả hồ sơ để điều tra bổ sung, đình chỉ điều tra do bị can không phạm tội hay Viện kiểm sát truy tố nhưng Tòa án tuyên bị cáo không phạm tội.

Về công tác chỉ đạo điều hành, Ban lãnh đạo VKSND huyện Châu Thành đã có những đổi mới, tăng cường trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương công vụ và trật tự nội vụ. Trong mối quan hệ công tác đã tranh thủ được sự ủng hộ của cấp ủy, chính quyền địa phương, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tiến hành tố tụng trong thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được thì Đoàn thanh tra cũng đã chỉ ra những hạn chế, thiếu sót của đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ. Qua đó, Đoàn đã yêu cầu Lãnh đạo đơn vị chỉ đạo tập thể công chức, Kiểm sát viên chấn chỉnh, khắc phục.

Kết thúc buổi làm việc, thay mặt đơn vị, đồng chí Lê Nguyễn Trường Sơn -  Viện trưởng VKSND huyện Châu Thành chân thành tiếp thu những ý kiến đóng góp của Đoàn thanh tra và hứa sẽ phát huy hơn nữa những ưu điểm, đồng thời sẽ chỉ đạo tập thể đơn vị nghiêm túc khắc phục những hạn chế, thiếu sót nhằm nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp trong thời gian tới./.

Nguyễn Hoàng Phúc


Tin liên quan

» VKSND huyện Mỹ Xuyên tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2023
» VKSND huyện Mỹ Tú tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2023
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú dự lễ Viếng và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Long Phú
» VKSND huyện Mỹ Tú – Mỹ Xuyên thăm, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo VKSND huyện và Mẹ Việt Nam anh hùng
» VKSND thị xã Ngã Năm triển khai kế hoạch phúc tra tại Chi cục thi hành án dân sự thị xã