Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Họp đoàn kiểm tra việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm

Trước đó, đơn vị Phòng 2 đã phối hợp cùng Cơ quan điều tra và Ban Nội chính tỉnh ủy, tham mưu cho đồng chí Đinh Gia Hưng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng ký quyết định thành lập Đoàn kiểm tra việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm do đồng chí Nguyễn Hồng Phuông, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh làm Trưởng đoàn; đồng chí Lê Hoàng Điện, Phó Thủ trưởng thường trực Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng làm Phó Trưởng đoàn; đồng chí Phạm Văn Gái, Phó Trưởng phòng nghiệp vụ 2 Ban Nội chính tỉnh ủy; đồng chí Trần Thị Liên, Trưởng Phòng 2; đồng chí Lâm Hol, Kiểm sát viên trung cấp; đồng chí Trần Thanh Nam, Kiểm sát viên trung cấp; đồng chí Ngô Văn Tuấn - Cán bộ phòng tham mưu Công an tỉnh Sóc Trăng là thành viên.

Trên cơ sở đó, ngày 10/6/2019, đồng chí Nguyễn Hồng Phuông, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã cùng các thành viên của Đoàn đã tiến hành họp chuẩn bị cho việc kiểm tra.

Đoàn kiểm tra họp chuẩn bị cho việc kiểm tra

Tại cuộc họp đồng chí Phuông đã chỉ ra mục đích của việc kiểm tra công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm đối với Công an các huyện và các đơn vị có liên quan trên địa bàn là nhằm phát hiện và làm rõ những vi phạm, kết luận đề nghị khắc phục, sửa chữa, phối hợp đề ra những giải pháp giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công tác này nhằm không để xảy ra oan sai hoặc bỏ lọt tội phạm. Đồng thời, nâng cao chất lượng, hiệu quả tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm nhằm thực hiện tốt các Điều 145, 146, 147 và 148 Bộ luật Tố tụng hình sự. Đồng chí cũng lưu ý các thành viên của Đoàn kiểm tra phải đảm bảo thời gian tránh kéo dài ảnh hưởng đến hoạt động của đơn vị bị kiểm tra.

Ngoài ra, tại cuộc họp các thành viên của Đoàn kiểm tra cũng đã thảo luận và thống nhất các nội dung kiểm tra đó là về trình tự, thủ tục thời hạn và thẩm quyền tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm phát sinh trên địa bàn theo quy định Bộ luật Tố tụng hình sự của các cơ quan bị kiểm tra. Về cách thức làm việc Đoàn kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra trực tiếp tại Cơ quan công an của ba đơn vị cấp huyện, đó là Công an thị xã Ngã Năm, huyện Long Phú, huyện Châu Thành và các cơ quan khác nếu thấy cần thiết, đoàn kiểm tra sẽ nghe Lãnh đạo đơn vị được kiểm tra báo cáo theo các nội dung trong đề cương; trực tiếp nghiên cứu hồ sơ, sổ sách và các tài liệu có liên quan đến nội dung kiểm tra; đánh giá nhận xét về kết quả thực hiện của đơn vị được kiểm tra.

Sau khi hoàn thành việc kiểm tra tại các đơn vị, Đoàn sẽ tiến hành họp và ban hành kết luận kiểm tra sau 15 ngày kể từ ngày kết thúc việc kiểm tra.

 

Lê Thị Bích Ngọc


Tin liên quan

» VKSND tỉnh Sóc Trăng trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự năm 2021 tại Cơ quan THAHS Công an tỉnh Sóc Trăng
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Kế Sách tổ chức tọa đàm: “ Về thời điểm ra quyết định truy nã bị can, bị cáo ”
» Tọa đàm: “Việc áp dụng quy định của pháp luật trong giải quyết các vụ án về Tội đánh bạc và Tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc”
» Thục hiện tốt nhiệm vụ kiểm sát thi hành án hình sự
» Phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án kinh doanh thương mại “Tranh chấp hợp đồng tín dụng”