Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng xin lỗi, cải chính công khai đối với bà Huỳnh Ngọc Bích

Ngày 28 tháng 5 năm 2019 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng tiến hành tổ chức công khai xin lỗi đối với người bị thiệt hại là bà Huỳnh Ngọc Bích Giám đốc Hợp tác xã Ngọc Bích. Buổi lễ được tổ chức tại trụ sở Hợp tác xã Ngọc Bích thuộc ấp Giồng Có, xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

Buổi tổ chức công khai xin lỗi. Ảnh: Việt Tường

Tại buổi tổ chức công khai xin lỗi Viện kiểm sát nhân dân đã mời một số cơ quan hữu quan cùng tham dự như: Liên Minh hợp tác xã tỉnh Sóc Trăng, Chính quyền địa phương, các cơ quan báo và đài truyền tỉnh Sóc Trăng. Ngoài ra có sự tham dự của nhiều báo đài trong cả nước và đại diện liên Minh Hợp tác xã Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Hồng Phuông phát biểu lời xin lỗi và tặng hoa cho bà Huỳnh Ngọc Bích

Đồng chí Nguyễn Hồng Phuông - Phó Viện trưởng đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại buổi công khai xin lỗi và khẳng định rằng bà Huỳnh Ngọc Bích không thực hiện hành vi phạm tội là một công dân chấp hành đúng quy định của pháp luật nguyên nhân dẫn đến việc gây thiệt hại cho bà Huỳnh Ngọc Bích là lỗi của những người tiến hành tố tụng, đặc biệt là của Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng, đã không đánh giá đầy đủ và toàn diện các chứng cứ thu thập được liên quan đến bà Bích trước khi khởi tố bị can. Nay Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã thấy được những sai phạm và hậu quả của sai phạm là do người thi hành công vụ thuộc thẩm quyền quản lý của mình gây ra nên nghiêm túc xin lỗi đối với bà Bích và sẽ xử lý nghiêm đúng pháp luật đối với người thi hành công vụ gây ra thiệt hại.

Tại buổi xin lỗi và cải chính công khai người bị thiệt hại bà Huỳnh Ngọc Bích phát biểu ý kiến đồng ý đối với lời xin lỗi của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng, cám ơn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã kịp thời chứng minh cho bà được vô tội, lấy lại danh tiếng cho bà. Mong rằng trong thời gian tới các cấp chính quyền địa phương sẽ tạo điều kiện pháp lý thuận lợi cho hợp tác xã của bà thuận lợi kinh doanh để tạo công ăn việc làm cho người lao động nghèo tại địa phương.

Tại buổi xin lỗi và cải chính công khai còn có ý kiến trình bày của đại diện liên minh hợp tác xã tỉnh Sóc Trăng đồng chí Lê Văn Đáng, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đồng chí Nguyễn Mạnh Thảo đều thống nhất đồng tình và đánh giá cao với lời xin lỗi của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng và ý kiến phát biểu chấp nhận lời xin lỗi của bà Huỳnh Ngọc Bích.

Buổi lễ được diễn ra trang nghiêm và tổ chức thành công tốt đẹp trên tinh thần hợp tác của 02 bên để đem lại hiệu quả tốt trong công việc và lấy lại sự trong sạch, minh oan cho người bị thiệt hại.

Nguyễn Trung Đang


Tin liên quan

» Chi bộ Văn phòng tổng hợp tổ chức Lễ kết nạp đảng viên
» Trực tiếp kiểm sát công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp
» Trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm, khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp
» VKSND huyện Mỹ Tú tổ chức phiên tòa sơ thẩm rút kinh nghiệm tội Cố ý gây thương tích
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú tổ chức xét xử rút kinh nghiệm phiên tòa dân sự