Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện Kiểm sát nhân dân huyện Cù Lao Dung trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự tại Chi cục THADS huyện Cù Lao Dung

Kiểm sát thi hành án dân sự là một trong những khâu kiểm sát hoạt động trong lĩnh vực tư pháp, ảnh hưởng trực tiếp đến trật tự pháp luật và pháp chế xã hội chủ nghĩa. Công tác Kiểm sát thi hành án dân sự gồm nhiều khâu nghiệp vụ kiểm sát, trong đó có nghiệp vụ trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự. Đây là một trong những hoạt động có vị trí then chốt để phát hiện các sai phạm một cách toàn diện, có hiệu quả, từ đó kịp thời chấn chỉnh, chấm dứt các vi phạm, hạn chế tới mức thấp nhất đơn thư, tố cáo trong lĩnh vực thi hành án dân sự.

Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019 và nhằm đánh giá tình hình chấp hành pháp luật trong việc thực hiện các bản án, quyết định dân sự của Toà án, góp phần đảm bảo lợi ích của nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân trên địa bàn. Vào ngày 24/5/2019 Viện kiểm sát nhân dân huyện Cù Lao Dung tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi án dân sự và phúc tra việc thực hiện kết luận trực tiếp kiểm sát năm 2018 tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Cù Lao Dung do đồng chí Nguyễn Hoàng Vân - Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn. Tham gia cùng với đoàn còn có đồng chí Bùi Thanh Tùng – Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện cùng các đồng chí là Kiểm sát viên, Kiểm tra viên làm công tác nghiệp vụ.

Đồng chí Bùi Văn Minh triển khai quyết định

Trong thời gian tiến hành kiểm sát, Đoàn kiểm sát đã tiến hành phúc tra việc thực hiện kết luận trực tiếp kiểm sát năm 2018 và Đoàn đã trực tiếp nghiên cứu hồ sơ, tài liệu, sổ sách, chứng từ trong việc thụ lý và giải quyết những việc thi hành án về các khoản thu, nộp ngân sách đối với khoản buộc nộp phạt, nộp phạt bổ sung; Thu, đăng nộp kho bạc tiền tạm ứng án phí, tạm ứng lệ phí tòa án.

Thông qua công tác trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự, Viện kiểm sát nhân dân huyện Cù Lao Dung yêu cầu Chi cục thi hành án dân sự huyện Cù Lao Dung khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong thời gian qua, đồng thời phát huy những ưu điểm đã đạt được để công tác thi hành án dân sự trên địa bàn huyện Cù Lao Dung được thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Đoàn Kiểm sát tiến hành kiểm tra hồ sở, tài liệu.

                                                                                           Đỗ Minh Hiền

                                                                                 VKSND huyện Cù Lao Dung


Tin liên quan

» Mỹ Xuyên: xét xử nghiêm nhóm chuyên trộm cắp mô tơ ao nuôi tôm trên địa bàn huyện
» VKSND huyện Trần Đề tổ chức Lễ công bố và trao quyết định nghỉ hưu
» Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức trao Quyết định bổ nhiệm Kiểm tra viên
» Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng triển khai Quyết định về điều động công chức
» Phối hợp tổ chức phiên tòa trực tuyến xét xử vụ án hình sự