Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện kiểm sát nhân dân huyện Trần Đề tiếp tổ kiểm tra của Ủy ban kiểm tra Huyện ủy

Thực hiện Kế hoạch kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng đảng phí của Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Trần Đề ban hành kèm theo Quyết định số 68-QĐ/UBKTHU, ngày 19/3/2019. Tổ kiểm tra do Ủy ban kiểm tra Huyện ủy thành lập, đại diện do đồng chí Lý Văn Bảy – Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy làm tổ trưởng cùng đồng chí Nguyễn Việt Hồng  - Ủy viên Ủy ban kiểm tra Huyện ủy làm thành viên đã có buổi làm việc tại Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Trần Đề vào ngày 15/5/2019 kết luận kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng đảng phí của chi bộ Viện kiểm sát năm 2018.

Tổ kiểm tra Ủy ban kiểm tra Huyện ủy cùng tập thể Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Trần Đề

 

Tổ kiểm tra đã nghe đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Phó bí thư chi bộ được sự phân công của đồng chí Huỳnh Văn Ly - Bí thư chi bộ thông qua dự thảo báo cáo việc hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng đảng phí của chi bộ Viện kiểm sát năm 2018. Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến đóng góp của các đồng chí trong Tổ kiểm tra, các đồng chí Lãnh đạo và đảng viên trong chi bộ phát biểu làm rõ thêm một số nội dung trong báo cáo và giải trình, làm rõ một số nội dung theo yêu cầu của Tổ kiểm tra.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Lý Văn Bảy - Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của chi bộ được kiểm tra. Chi bộ được kiểm tra đã chấp hành nghiêm túc Quyết định và Kế hoạch kiểm tra của UBKT Huyện, chuẩn bị chu đáo báo cáo và cung cấp đầy đủ hồ sơ, tài liệu cho Tổ kiểm tra theo yêu cầu của Ủy ban kiểm tra Huyện ủy. Qua kiểm tra hồ sơ, chứng từ và sổ họp chi bộ đánh giá cáo Chi bộ thực hiện tốt các quy định về kiểm tra, giám sát, có xây dựng chương trình kiểm tra giám sát năm 2018 và thực hiện giám sát theo từng quí, qua giám sát không có đảng viên vi phạm bị xử lý; việc thu, nộp, quản lý đảng phí được thực hiện đúng theo quy định và sử dụng đúng mục đích, có đầy đủ chứng từ kèm theo; hàng tháng chi bộ họp lệ đúng theo quy định có biên bản họp đầy đủ nội dung. Tuy nhiên, tổ kiểm tra cũng chỉ ra một số mặt tồn tại, hạn chế mà Chi bộ cần khắc phục như sổ họp thì không nên tẩy xóa hay viết tắt, việc thu đảng phí đảng viên cần phải nộp trực tiếp không chuyển qua lương hàng tháng, cần sắp xếp nội dung biên bản họp chi bộ đúng theo Hướng dẫn số 08-HD/BTCTU ngày 07/8/2018 và ghi đầy đủ nội dung… Qua đó, đồng chí Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy yêu cầu sau khi có Thông báo kết quả kiểm tra của UBKT Huyện ủy, chi bộ được kiểm tra cần nhanh chóng khắc phục những tồn tại, hạn chế do Tổ kiểm tra đã chỉ ra./.

Lý Thị Thanh Hoa


Tin liên quan

» VKSND thị xã Ngã Năm tiếp Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc quản lý và giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ
» VKSND huyện Cù Lao Dung tổ chức cuộc thi “Kỹ năng kiểm sát việc giải quyết vụ án hình sự”
» VKSND Vĩnh Châu: Trực tiếp kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp
» Trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại một số đơn vị cấp xã trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên
» Viện KSND huyện Mỹ Xuyên tăng cường phối hợp giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ