Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Hội nghị giao ban công tác kiểm sát tháng 5 năm 2019

Ngày 15/5/2019, Viện kiểm sát nhân tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị giao ban công tác kiểm sát, nhằm đánh giá công tác trong tháng 5 năm 2019 và định hướng nhiệm vụ trọng tâm cho những tháng còn lại.

Tham dự Hội nghị có Đồng chí Đinh Gia Hưng, Bí thư Ban Cán sự Đảng- Viện trưởng VKSND tỉnh Sóc Trăng dự và chủ trì Hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Sóc Trăng; các đồng chí Viện trưởng, Phó Viện trưởng VKSND cấp huyện, Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng, Kiểm sát viên trung cấp, sơ cấp và Kiểm tra viên.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã nghe báo cáo tình hình công tác kiểm sát tháng 4 năm 2019. Qua đó đã đánh giá những mặt làm được như đã hoàn thành các chỉ tiêu nghiệp vụ theo đúng kế hoạch, chương trình công tác đã đề ra, trong đó có một số chỉ tiêu vượt; một số chỉ tiêu cần phải thực hiện trong những tháng còn lại của năm 2019.

Tại Hội nghị có nhiều ý kiến phát biểu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong thực tiễn công tác và nêu lên những khó khăn, vướng mắc, đồng thời đề xuất phương hướng nhiệm vụ trong những tháng còn lại của năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo và kết luận Hội nghị, đồng chí Đinh Gia Hưng - Viện trưởng VKSND tỉnh Sóc Trăng đã nhấn mạnh trong thời gian tới các đơn vị cần phải quan tâm chỉ đạo hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2019, trước tiên là phải thực hiện tốt các chỉ tiêu của Ngành đề ra; cần tăng cường kiểm sát các bản án, kịp thời phát hiện những vi phạm để ban hành kháng nghị, đặc biệt là kháng nghị ngang cấp. Bên cạnh đó các kháng nghị cũng phải nâng cao chất lượng, trước tiên là phải được Viện kiểm sát cấp trên bảo vệ kháng nghị; Kiểm sát viên phải thực hiện đầy đủ các quyền hạn của Viện kiểm sát trong giai đoạn điều tra và trong thời gian tới công tác cán bộ tiếp tục sẽ được sắp xếp cho phù hợp với tình hình thực tế tại mỗi đơn vị./.

 

Đồng chí Đinh Gia Hưng - Viện trưởng VKSND tỉnh Sóc Trăng phát biểu kết luận hội nghị

 

Trần Việt Tuấn


Tin liên quan

» VKSND thị xã Ngã Năm tiếp Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc quản lý và giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ
» VKSND huyện Cù Lao Dung tổ chức cuộc thi “Kỹ năng kiểm sát việc giải quyết vụ án hình sự”
» VKSND Vĩnh Châu: Trực tiếp kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp
» Trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại một số đơn vị cấp xã trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên
» Viện KSND huyện Mỹ Xuyên tăng cường phối hợp giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ