Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Cần phối hợp tốt trong công tác thẩm định tại chỗ của Tòa án khi giải quyết các vụ án dân sự

Nhằm đảm bảo tài liệu, chứng cứ được thu thập hợp pháp, khách quan, đầy đủ, làm cơ sở cho việc giải quyết vụ án đúng pháp luật.

Vừa qua Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng cử kiểm sát viên xuống tận địa bàn kết hợp với Tòa án nhân dân tỉnh Sóc Trăng, có sự thạm gia của Văn phòng đăng ký đất đai Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng, với sự chứng kiến của các đương sự tiến hành xem xét thẩm định tại chỗ. Để giúp cho việc xác định chính xác diện tích, hình thể thửa đất có tranh chấp, làm cơ sở cho việc giải quyết vụ án đúng quy định của pháp luật.

(Cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai sở Tài nguyên- Môi trường tiến hành định vị các thửa đất tranh chấp)

Qua đó Thẩm phán đã làm rõ được nguồn gốc đất tranh chấp được hình thành từ thời điểm nào và trong điều kiện hoàn cảnh nào, làm cơ sở để chấp nhận hay bác đơn khởi kiện của nguyên đơn. Đồng thời xác định được vị trí, kích thước, hình thể thửa đất tranh chấp (mô tả tứ cận).

Qua xem xét thẩm định tại chỗ giúp cho Kiểm sát viên xác định được đất tranh chấp được hình thành trong điều kiện hoàn cảnh nào, do Nhà nước giao đất, cho thuê đất hay được công nhận quyền sử dụng đất; hoặc đất do người sử dụng khai hoang, lấn chiếm, trên cơ sở xem xét đối chiếu với quy định của Luật đất đai qua từng thời kỳ từ đó xem xét có đủ điều kiện được Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất hay không...để làm cơ sở xác lập quyền sở hữu hợp pháp cho đương sự./.

                                                                                        Sơn Cươl


Tin liên quan

» VKSND thị xã Ngã Năm ban hành Kiến nghị phòng ngừa vi phạm trong tranh chấp dân sự họ, hụi, biêu, phường
» Nhận diện phương thức, thủ đoạn tội phạm lợi dụng hình thức góp họ để chiếm đoạt tài sản
» VKSND thị xã Ngã Năm ban hành kiến nghị hành vi vi phạm pháp luật trong thi hành án hình sự đối với UBND phường 2, thị xã Ngã Năm Năm
» VKSND thị xã Ngã Năm ban hành kiến nghị yêu Tòa án khắc phục vi phạm trong việc giải quyết vụ án hôn nhân gia đình
» Đình chỉ bị can khi bị hại rút đơn yêu cầu