Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện KSND huyện Châu Thành tiến hành xác minh điều kiện thi hành án

Nhằm bảo đảm các bản án, quyết định của Toà án đã có hiệu lực pháp luật phải được đưa ra thi hành kịp thời, đúng thời gian quy định của pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước và công dân. Đồng thời, đưa công tác thi hành án dân sự đi vào nề nếp ổn định. Vừa qua, Viện KSND huyện Châu Thành ban hành các Quyết định thành lập đoàn kiểm sát việc xác minh điều kiện thi hành án tại UBND thị trấn Châu Thành, xã An Hiệp, xã Thiện Mỹ, xã Hồ Đắc Kiện và xã Thuận Hòa, thời gian từ ngày 22/4/2019 đến ngày 26/4/2019. Đoàn kiểm sát do đồng chí Võ Văn Thuận - Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Châu Thành làm trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn kiểm sát.

Sau khi nghe đại diện UBND các xã, thị trấn báo cáo các trường hợp người phải thi hành án ở địa phương nhưng không có điều kiện về tài sản để thi hành án Dân sự. Các thành viên trong đoàn kiểm sát đã trực tiếp kiểm tra hồ sơ, sổ sách, làm việc trực tiếp với chính quyền địa phương cũng như các trưởng ấp, để nắm tình hình về điều kiện thi hành án của những người phải thi hành án để xác minh. Qua buổi kiểm sát, đoàn cũng đã đánh giá cao cấp ủy, chính quyền đã có sự quan tâm và chỉ đạo chặt chẽ việc chuẩn bị báo cáo số liệu và hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu của đoàn kiểm sát đã đưa ra và tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ theo qui định của pháp luật. Kết quả xác minh điều kiện thi hành án, đoàn kiểm sát nhận thấy việc phân loại các trường hợp người phải thi hành án những không có điều kiện thi hành án tại địa phương của Chi cục thi hành án dân sự huyện đều đảm bảo có căn cứ, đúng theo quy định tại Điều 44a Luật thi hành án dân sự năm 2008 (sửa đổi bổ sung năm 2014). Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có vài trường hợp người phải thi hành án có tài sản, có điều kiện thi hành án nhưng chưa thi hành án.

Hình ảnh Đoàn xác minh điều kiện thi hành án

Kết thúc cuộc kiểm sát, đoàn kiểm sát ghi nhận những kết quả mà UBND các xã, thị trấn đạt được, đồng thời khắc phục những hạn chế, thiếu sót góp phần nâng cao việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ trong công tác thi hành án dân sự thời gian tới.

 

Võ Thị Bé Năm


Tin liên quan

» VKSND huyện Mỹ Xuyên tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2023
» VKSND huyện Mỹ Tú tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2023
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú dự lễ Viếng và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Long Phú
» VKSND huyện Mỹ Tú – Mỹ Xuyên thăm, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo VKSND huyện và Mẹ Việt Nam anh hùng
» VKSND thị xã Ngã Năm triển khai kế hoạch phúc tra tại Chi cục thi hành án dân sự thị xã