Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện kiểm sát nhân dân thị xã Ngã Năm phối hợp với Tòa án cùng cấp mở phiên tòa xét xử lưu động về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”

Nhận thấy việc xét xử lưu động góp phần không nhỏ cho công tác tuyên truyền pháp luật, thông qua phiên tòa, vừa mang tính trừng trị tội phạm, vừa mang tính răn đe, phòng chống tội phạm, từ đó người dân biết tránh những hành vi tương tự, tránh vi phạm pháp luật. Thông qua đó những người tham gia phiên tòa sẽ là một tuyên truyền viên truyền đạt kiến thức pháp luật, những thông tin vụ án mà họ tiếp nhận được đến với cộng đồng dân cư. Việc xét xử lưu động còn tạo điều kiện để người dân tiếp cận được với cơ quan xét xử, củng cổ niềm tin vào pháp luật. Xét xử lưu động cũng thể hiện tính công khai, minh bạch, nhân dân có thể trực tiếp theo dõi, giám sát hoạt động tư pháp. Trên cơ sở đó sáng ngày 22/4/2019 tại nhà Văn Hóa Phường 1, thị xã Năm Viện Kiểm Sát nhân dân thị xã ngã năm phối hợp với Tòa Án cùng cấp chọn vụ án Danh Tấn Bình, về tội“Tàng trữ trái phép chất ma túy”, theo quy định tại điểm g khoản 2 Điều 249 Bộ luật hình sự năm 2015 để đưa ra xét xử lưu động, với nội dung vụ án thể như sau: Khoảng 08 giờ ngày 07/11/2018  Danh Tấn Bình giao chiếc xe mô tô biển số 83E1- 045.40 cho anh Ngô Tấn Xô (ở ấp 2, xã Long Trị, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) nhờ điều khiển xe mô tô chở bị can Danh Tấn Bình (ngồi sau) đi lên thành phố Cần Thơ chơi. Khi đến dóc cầu Cần Thơ, Danh Tấn Bình kêu anh Ngô Tấn Xô dừng xe mô tô lại chờ, còn Danh Tấn Bình tiếp tục đi bộ thêm khoảng 100 mét đến điểm hẹn, khi gặp nhau thì người đàn ông giao cho bị can Danh Tấn Bình 01 bịt nylon được hàn kính hai đầu, bên trong có chứa chất tinh thể rắn màu trắng (ma túy đá), đồng thời Danh Tấn Bình trả tiền cho người đàn ông số tiền 1.500.000 đồng.

bị cáo Danh Tấn Bình

Sau khi mua được ma túy đá,  Danh Tấn Bình đem giấu bịt nylon (chứa ma túy đá) vào bên trong tấm xốp của chiếc nón mũ bảo hiểm đang đội, và quay trở lại kêu anh Ngô Tấn Xô điều khiển xe mô tô trở về, khi đến khu vực khóm Tân Phú, phường 2, thị xã Ngã Năm. Lúc này tổ tuần tra Công an thị xã Ngã Năm phát hiện Danh Tấn Bình có dấu hiệu khả nghi, đã kiểm tra phát hiện bên trong chiếc nón mũ bảo hiểm của Danh Tấn Bình đang đội trên đầu có giấu 01 bịt nylon, bên trong có chứa chất tinh thể rắn màu trắng (ma túy đá), nên đã dẫn giải về Công an phường 2 lập biên bản phạm tội quả tang đối với  Danh Tấn Bình. Theo kết luận giám định số 76/GĐMT-PC09 ngày 10/11/2018 của Phòng kỹ thuật hình sự - Công an tỉnh Sóc Trăng, thì mẫu tinh thể được niêm phong gửi giám định là ma túy, có khối lượng (trọng lượng) 9,735 gam, loại Methamphetamine.

Trên cơ sở xem xét toàn diện các tài liệu, chứng cứ thu thập được trong hồ sơ vụ án, quá trình thẩm vấn công khai tại tòa, xem xét đánh giá nguyên nhân phạm tội, xem xét đánh giá nhân thân, các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ trách nhiệm hìn sự và mức án đề nghị của Kiểm sát viên, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Danh Tấn Bình 06 năm tù giam. Mức hình phạt của Hội đòng xét xử đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo người dân tham dự phiên tòa. Phiên tòa cũng đã góp phần tuyên truyền pháp luật và thực hiện công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn thị xã.

Nguyễn Thanh Tòng - VKSND thị xã Ngã Năm


Tin liên quan

» Viện KSND huyện Thạnh Trị phối hợp với Tòa án tổ chức xét xử rút kinh nghiệm vụ án Tranh chấp ly hôn, nuôi con, chia tài sản chung
» VKSND tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp
» VKSND thành phố Sóc Trăng phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động, rút kinh nghiệm
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự cố ý gây thương tích
» VKSND thị xã Vĩnh Châu phối hợp tổ chức phiên tòa trực tuyến xét xử vụ án trộm cắp tài sản