Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Tú phối hợp Tòa án tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm về tranh chấp hợp đồng vay tài sản

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-VKS ngày 15/01/2019 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Tú. Vừa qua, ngày 03/4/2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Tú đã phối hợp Tòa án nhân dân huyện Mỹ Tú tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm nội bộ vụ án “Tranh chấp hợp đồng vay tài sản” giữa nguyên đơn ông Tăng V.T và bị đơn là bà Trần T.Đ.

Thành phần tham dự phiên tòa có đại diện lãnh đạo Phòng 10, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; đại diện lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh; Lãnh đạo và toàn thể Kiểm sát viên, Kiểm tra viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Tú; Lãnh đạo và tất cả Thẩm phán Tòa án nhân dân huyện Mỹ Tú. Đồng chí Kiểm sát viên Triệu Thị Mộng Lý được phân công tham gia kiểm sát xét xử. Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã thực hiện đúng và đầy đủ chức năng của mình cụ thể là kiểm sát chặt chẽ việc tuân theo pháp luật tố tụng của Hội đồng xét xử, Thẩm phán, Thư ký Tòa án, việc chấp hành pháp luật của những người tham gia tố tụng; tham gia hỏi các đương sự để làm rõ nội dung vụ án, trình bày quan điểm về việc giải quyết vụ án.

Kiểm sát viên Triệu Thị Mộng Lý kiểm sát xét xử tại phiên tòa.

Sau khi kết thúc phiên tòa, đã có buổi họp đóng góp ý kiến để rút kinh nghiệm cho Kiểm sát viên, hội đồng xét xử và thư ký phiên tòa, buổi họp đã nghe ý kiến đóng góp của tất cả các đồng chí tham dự phiên tòa về những ưu điểm, hạn chế trong công tác phối hợp, lựa chọn vụ án xét xử rút kinh nghiệm; những ưu điểm, hạn chế của Kiểm sát viên, Thẩm phán được phân công. Qua đóng góp nhận thấy đối với Kiểm sát viên được phân công đã có sự chuẩn bị tốt từ việc nghiên cứu hồ sơ, báo cáo với lãnh đạo, dự kiến các tình huống, dự kiến câu hỏi, dự thảo bài phát biểu, hồ sơ kiểm sát được lập đầy đủ, có tham gia hỏi các đương sự, nội dung câu hỏi đưa ra không trùng lặp với câu hỏi của Hội đồng xét xử, … Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm thì Kiểm sát viên cần khắc phục những hạn chế như phát biểu ý kiến hơi nhanh, hỏi còn ít,… Sau nội dung đóng góp tiến hành lấy ý kiến của tất cả các Kiểm sát viên tham dự phiên tòa bằng phiếu đánh giá, xếp loại Kiểm sát viên tham gia phiên tòa rút kinh nghiệm theo Hướng dẫn số 32/HD-VKSTC ngày 30 tháng 11 năm 2018 của Viện kiểm sát nhân dân Tối cao.

Đại biểu họp đóng góp ý kiến sau khi tham dự phiên tòa

Từ những ý kiến đóng góp, Kiểm sát viên tham gia xét xử cần nghiêm túc tiếp thu, tiếp tục phát huy những ưu điểm đồng thời khắc phục hạn chế, thiếu sót để thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ, thể hiện được hết bản lĩnh của mình đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong thời gian tới./.

                                        Hồng Anh

VKSND Mỹ Tú

 


Tin liên quan

» Mỹ Xuyên: xét xử nghiêm nhóm chuyên trộm cắp mô tơ ao nuôi tôm trên địa bàn huyện
» VKSND huyện Trần Đề tổ chức Lễ công bố và trao quyết định nghỉ hưu
» Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức trao Quyết định bổ nhiệm Kiểm tra viên
» Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng triển khai Quyết định về điều động công chức
» Phối hợp tổ chức phiên tòa trực tuyến xét xử vụ án hình sự