Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Sóc Trăng tham gia kiểm sát việc cưỡng chế kê biên QSDĐ và tài sản gắn liền với đất

Sáng ngày 27/3/2019 Viện kiểm sát nhân dân thành phố Sóc Trăng đã tiến hành kiểm sát việc tuân theo quy định pháp luật của Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Sóc Trăng trong việc cưỡng chế kê biên quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất của ông Đặng Công Khanh, địa chỉ: Số 22 (số mới 32), đường 30/4, khóm 6, phường 3, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

Đoàn thông qua biên bản về việc kê biên, xử lý tài sản

Theo tinh thần của Bản án số 14/KDTM-ST ngày 30/11/2016 của Tòa án nhân dân thành phố Sóc Trăng; Quyết định sửa chữa, bổ sung số 03/QĐ-SCBSBA ngày 31/3/2017 và Quyết định số 03/QĐ-SCBSBA ngày 18/8/2017 của Tòa án nhân dân thành phố Sóc Trăng. Ngày 10/4/2017 Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Sóc Trăng ra Quyết định thi hành án số 553/QĐ-CCTHADS và Quyết định sửa đổi, bổ sung số 12/QĐ-CCTHADS ngày 24/8/2017. Nội dung: Buộc ông Danh Hoàn và bà Trần Kim Lý có trách nhiệm trả cho Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Á tổng cộng vốn và lãi số tiền là 22.098.195.557 đồng và lãi suất chậm thi hành án. Đến hạn thanh toán nợ ông Hoàn và bà Lý không có khả năng thanh toán thì Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Á có quyền yêu cầu cơ quan có thẩm quyền phát mãi tài sản thế chấp nhằm để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ trả nợ theo quy định. Tuy nhiên, đến hạn thanh toán nợ ông Danh Hoàn và bà Trần Kim Lý không có khả năng thanh toán, do đó Chi cục THADS đã lập thủ tục kê biên, thẩm định giá các tài sản thế chấp của ông Danh Hoàn, bà Trần Thị Kim Lý trên địa bàn thành phố Sóc Trăng theo quy định và đã thu được số tiền 12.378.350.000 đồng hoàn trả cho Ngân hàng. Do tài sản thế chấp của ông Danh Hoàn và bà Trần Kim Lý sau khi xử lý không đủ để hoàn trả cho Ngân hàng nên Chấp hành viên tiếp tục lập thủ tục kê biên, xử lý tài sản bảo lãnh của ông Đặng Công Khanh theo quy định.

Qua xác minh điều kiện thi hành án của ông Đặng Công Khanh Chấp hành viên nhận thấy ông Khanh có đầy đủ quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất gồm: Nhà ở có diện tích sử dụng 115,45m2, diện tích xây dựng 120,17m2; kết cấu: tường 10, một vách chung, khung bê tông cốt thép, mái tole, ngói, nền gạch, 01 số tầng và quyền sử dụng đất ở có diện tích 165,92m2, thuộc thửa đất số 40, tờ bản đồ số 01 tọa lạc tại số 22 (số mới 32), đường 30/4, khóm 6, phường 3, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng theo giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở số 580103, số hồ sơ gốc 439 do UBND tỉnh Sóc Trăng cấp cho hộ ông Đặng Công Đáng, bà Mai Thị Lương ngày 13/9/2002 cấp lại cho ông Đặng Công Khanh ngày 10/3/2005, mặc dù ông Khanh có điều kiện thi hành án nhưng ông không tự nguyện thi hành án, vì vậy Chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Sóc Trăng ra Quyết định số 11/QĐ-CCTHADS ngày 19/3/2019 về việc cưỡng chế kê biên quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất nêu trên.

Quá trình thi hành án, Chi cục Thi hành án đã phối hợp tốt với Viện kiểm sát nhân dân thành phố Sóc Trăng, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai, Phòng Quản lý đô thị, đại diện chính quyền địa phương và các ban ngành có liên quan. Qua đó, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Sóc Trăng nhận thấy Chi cục Thi hành án dân sự đã thực hiện đúng trình tự thủ tục theo quy định, việc cưỡng chế kê biên diễn ra công khai nhằm đảm bảo quyết định đã có hiệu lực pháp luật của Tòa án được đưa ra thi hành, bảo vệ quyền lợi của Nhà nước, cũng như quyền và lợi ích hợp pháp của người được thi hành án.

Nguyễn Thị Gíp

VKSND thành phố Sóc Trăng


Tin liên quan

» VKSND huyện Mỹ Xuyên tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2023
» VKSND huyện Mỹ Tú tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2023
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú dự lễ Viếng và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Long Phú
» VKSND huyện Mỹ Tú – Mỹ Xuyên thăm, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo VKSND huyện và Mẹ Việt Nam anh hùng
» VKSND thị xã Ngã Năm triển khai kế hoạch phúc tra tại Chi cục thi hành án dân sự thị xã