Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Trực tiếp kiểm sát đột xuất tại Nhà tạm giữ Công an huyện Kế Sách

Nhận được thông tin có dấu hiệu vi phạm trong việc quản lý người tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Kế Sách, chiều ngày 27/3/2019 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng thành lập Đoàn kiểm sát và tiến hành kiểm sát đột xuất tại cơ sỡ giam giữ này.

Đoàn kiểm sát thông qua quyết định, kế hoạch trực tiếp kiểm sát

Thực hiện Quyết định số 13/QĐ-VKS ngày 27/3/2019 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng, đúng 14 giờ ngày 27/3/2019, Đoàn kiểm sát Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng do đồng chí Trần Thanh Điệp - Trưởng phòng 8 - Trưởng đoàn đã tiến hành trực tiếp kiểm sát đột xuất việc tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Kế Sách.

Đoàn kiểm sát thông qua quyết định trực tiếp kiểm sát và yêu cầu lãnh đạo Nhà tạm giữ Công an huyện Kế Sách báo cáo tình hình vụ việc 01 bị can đang bị tạm giam trốn khi đang trích xuất đi khám, chữa bệnh tại Trung tâm y tế huyện Kế Sách vào chiều ngày 26/3/2019. Sau khi nghe đại diện Nhà tạm giữ báo cáo tình hình, Đoàn tiến hành kiểm sát hồ sơ tài liệu có liên quan đến việc tạm giam và làm rõ một số nội dung trong công tác tổ chức, thực hiện việc trích xuất, áp giải.

Qua nghiên cứu nội dung tờ tường trình của các cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ áp giải trong ngày 26/3/2019 cùng các kết quả ghi nhận được tại cuộc kiểm sát, Đoàn kiểm sát đã đánh giá cao những mặt làm tốt của đơn vị trong công tác lập hồ sơ, tổ chức trích xuất người bị tạm giam đi khám, chữa bệnh. Tại đây Đoàn kiểm sát cũng chỉ ra những hạn chế do khách quan và chủ quan còn tồn tại trong cuộc áp giải ngày 26/3/2019 của đơn vị dẫn đến phát sinh chuyên đề.

Đồng chí Trần Thanh Điệp đại diện Đoàn kiểm sát kết luận sơ bộ về công tác quản lý người bị tam giữ, tạm giam và yêu cầu Nhà tạm giữ Công an huyện Kế Sách sớm khắc phục những hạn chế đã được chỉ ra trong cuộc kiểm sát. Nội dung buổi làm việc và kết luận sơ bộ được lập thành biên bản có ý kiến thống nhất của Nhà tạm giữ trước khi kết thúc cuộc kiểm sát.

Dự kiến Kết luận trực tiếp kiểm sát và kiến nghị sẽ được ban hành trong vài ngày tới.

 

Đinh Hoàng Minh

Phòng 8 - VKSND tỉnh Sóc Trăng


Tin liên quan

» VKSND huyện Kế Sách phối hợp trực tiếp kiểm sát công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù Quý I năm 2024
» VKSND huyện Cù Lao Dung trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù Quý I năm 2024
» VKSND thị xã Ngã Năm tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự “Tranh chấp chia thừa kế”
» VKSND huyện Mỹ Xuyên trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù quý I năm 2024
» Phòng 9 VKSND tỉnh tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm dân sự