Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Phúc tra việc thực hiện kết luận, kiến nghị của Viện kiểm sát trong năm 2018 đối với cơ quan Thi hành án dân sự

Thực hiện Chương trình công tác kiểm sát thi hành án dân sự, thi hành án hành chính số 03/Ctr-VKS-P11 ngày 22/01/2019 của Phòng kiểm sát thi hành án dân sự-Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng. Để đảm bảo mọi bản án, quyết định của Toà án đã có hiệu lực pháp luật phải được thi hành kịp thời, đầy đủ, đúng quy định pháp luật.

Ngày 27/02/2019 Phòng kiểm sát thi hành án dân sự - Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã ban hành Kế hoạch số 18, 19, 20/KH-VKS-P11 về việc phúc tra việc thực hiện kết luận, kiến nghị trực tiếp kiểm sát của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng trong năm 2018 đối với Chi cục thi hành án dân sự các huyện Kế Sách, Mỹ Xuyên, Trần Đề trong 03 ngày từ ngày 19 đến ngày 21/3/2019. Thành phần tham dự phúc tra bao gồm: Đồng chí Trần Tân Khoa - Trưởng đoàn, đồng chí Trần Thảo Trân thành viên, đồng chí Trần Thanh Nam thư ký.

Đồng chí Trần Tân Khoa - Trưởng phòng 11 triển khai Quyết định phúc tra tại Chi cục thi hành án dân sự huyện Kế Sách

Qua kiểm tra hồ sơ việc thực hiện kiến nghị nêu trong kết luận của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng trong năm 2018 tại 03 đơn vị Chi cục thi hành án dân sự huyện Kế Sách, Mỹ Xuyên, Trần Đề. Hầu hết các đơn vị đều khắc phục đầy đủ kịp thời các kiến nghị nêu trong kết luận để cho công tác thi hành án dân sự tại địa phương được thực hiện đầy đủ đúng các trình tự thủ tục, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân và đây cũng là chỉ tiêu phòng 11 đã thực hiện đạt theo Chương trình công tác kiểm sát thi hành án dân sự, thi hành án hành chính đề ra trong năm 2019.

Đồng chí Trần Tân Khoa thông qua dự thảo kết luận và yêu cầu rằng các đơn vị Chi cục cần phát huy hơn nữa những ưu điểm, khắc phục hạn chế nhằm đưa công tác thi hành án tại địa phương ngày càng đạt hiệu quả cao trong thời gian tới./.

Trần Thảo Trân

Phòng 11 - Viện KSND tỉnh Sóc Trăng


Tin liên quan

» VKSND huyện Mỹ Xuyên tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2023
» VKSND huyện Mỹ Tú tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2023
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú dự lễ Viếng và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Long Phú
» VKSND huyện Mỹ Tú – Mỹ Xuyên thăm, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo VKSND huyện và Mẹ Việt Nam anh hùng
» VKSND thị xã Ngã Năm triển khai kế hoạch phúc tra tại Chi cục thi hành án dân sự thị xã