Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện KSND Thạnh Trị: Thực hiện phúc tra đối với kiến nghị và kết luận kiểm sát trực tiếp về công tác thi hành án dân sự

Nhằm đảm bảo các Bản án, quyết định của Tòa án có hiệu lực được thi hành nghiêm chỉnh, đúng pháp luật. Đồng thời, để đánh giá lại việc thực hiện kết luận, kiến nghị của Viện kiểm sát. Ngày 04/03/2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thạnh Trị đã ban hành Quyết định số 73/QĐ-KSTHADS kèm theo Kế hoạch số 74/KH-KSTHADS về phúc tra việc thực hiện Kết luận và Kiến nghị của Viện kiểm sát đối với Chi cục thi hành án dân sự huyện Thạnh Trị.

Ngày 20/03/2019, Đoàn phúc tra do đồng chí Dương Trung Kiên – Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn cùng đồng chí Nguyễn Văn Cường – Kiểm sát viên đã trực tiếp phúc tra đối với Chi cục thi hành án dân sự huyện Thạnh Trị. Làm việc với đoàn phúc tra có đồng chí Nguyễn Thanh Tâm - Phó Chi cục trưởng cùng các đồng chí thẩm tra viên, chuyên viên của Chi cục thi hành án dân sự huyện Thạnh Trị.

Toàn cảnh buổi phúc tra

Tại buổi làm việc, Đoàn phúc tra đã trực tiếp kiểm tra sổ sách, hồ sơ khắc phục vi phạm của Chi cục thi hành án dân sự huyện Thạnh Trị theo từng nội dung đã nêu trong Kết luận và Kiến nghị. Đối với Kết luận số 176/KL-VKS, ngày 08/06/2018 của Viện kiểm sát ban hành thông qua công tác kiểm sát trực tiếp năm 2018 đã phát hiện có 12 hồ sơ của 03 Chấp hành viên được phân công phụ trách có vi phạm, thiếu sót đến nay lãnh đạo Chi cục đã chỉ đạo Chấp hành viên khắc phục xong 12/12 hồ sơ. Đối với Kiến nghị số 241/KN-VKS, ngày 07/8/2018 đã kiến nghị việc Chấp hành viên chưa xác minh làm rõ tài sản gắn liền với đất của người phải. Thực hiện Kiến nghị nêu trên, Chấp hành viên đã tiến hành xác minh điều kiện thi hành án đối với tài sản gắn liền với đất là Lò sấy lúa nên đã ra Quyết định cưỡng chế kê biên, xử lý tài sản gắn liền với đất của người phải thi hành án. Đến nay vụ việc đang được Chi cục thi hành án dân sự huyện Thạnh Trị thi hành theo quy định pháp luật.

Kết thúc một ngày làm việc nghiêm túc, đồng chí Dương Trung Kiên thay mặt đoàn phúc tra thông qua kết luận phúc tra về việc thực hiện Kết luận, Kiến nghị của Viện kiểm sát. Qua phúc tra việc thực hiện Kết luận và Kiến nghị, Đoàn phúc tra nhận thấy Chi cục thi hành án dân sự huyện Thạnh Trị có sự chuẩn bị chu đáo, báo cáo bằng văn bản và cung cấp đầy đủ sổ sách, hồ sơ, tài liệu theo yêu cầu của đoàn phúc tra. Nhìn chung, Chi cục đã tiếp thu nghiêm túc, rút kinh nghiệm, kịp thời khắc phục những vi phạm, thiếu sót đã được nêu trong Kết luận, kiến nghị. 

 Sau cùng, đại diện Chi cục Thi hành án dân sự huyện Thạnh Trị, đồng chí Nguyễn Thanh Tâm - Phó chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự phát biểu nhất trí với Kết luận phúc tra của Đoàn phúc tra và mong rằng trong thời gian tới hai ngành tiếp tục phối hợp tốt để cùng thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao./.

 

Nguyễn Thị Minh Thư

VKSND huyện Thạnh Trị


Tin liên quan

» VKSND thị xã Ngã Năm phối hợp cùng TAND trong công tác xem xét, thẩm định tại chổ
» Chi bộ VKSND huyện Cù Lao Dung tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy
» Phòng 1 VKSND tỉnh Sóc Trăng phối hợp xét xử vụ án tham ô tài sản
» VKSND huyện Mỹ Xuyên trình chiếu chứng cứ số hóa trong xét xử rút kinh nghiệm án hình sự
» VKSND Vĩnh Châu tổ chức hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện quy chế phối hợp liên ngành