Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Hội nghị tổng kết công tác Chi hội Luật gia Viện kiểm sát tỉnh năm 2018

Sáng ngày 14/02/2019, Chi hội Luật gia Viện KSND tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018. Tham dự và chỉ đạo Hội có đồng chí Nguyễn Thúy Hằng – Chủ tịch Hội luật gia tỉnh Sóc Trăng, đồng chí Đinh Gia Hưng - Bí Thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện KSND tỉnh, cùng tham dự có các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh và toàn thể hội viên của chi hội.

Hội nghị đã được nghe báo cáo tóm tắt tổng kết công tác chi hội Luật gia năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019; kế hoạch phát động phong trào thi đua Chi hội luật gia năm 2019. Qua đó, trong năm 2018 ngoài việc hoàn thành tốt nhiệm vụ, công tác chuyên môn thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp, hoàn thành tốt nhiệm vụ do Lãnh đạo Viện phân công; Chi hội còn thực hiện tốt công tác chuyên môn của hội luật gia như tham gia xây dựng chính sách pháp luật, phổ biến, giáo dục pháp luật, tư vấn pháp luật đồng thời thông qua công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp các hội viên đã tuyên truyền các quy định của pháp luật góp phần đảm bảo quyền và lợi ích của người dân khi tham gia tố tụng.

Tại Hội nghị, các đồng chí hội viên tích cực tham gia góp ý vào bản báo cáo tổng kết và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 của Chi hội, cũng như ghi nhận những kết quả đạt được của Chi hội trong năm 2018, đồng thời chỉ ra những hạn chế trong hoạt động của Chi hội trong năm qua và nêu ra những vấn đề cần khắc phục trong năm tới.

Từ những thành tích đã được trong năm 2018 Chi hội luật gia Viện kiểm sát tỉnh đã được Hội luật gia Việt Nam tặng bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân, Hội luật gia tỉnh Sóc Trăng tặng giấy khen cho 06 cá nhân có thành tích trong hoạt động phong trào của Hội luật gia.

Hội luật gia Việt Nam tặng bằng khen cho Chi hội luật gia Viện kiểm sát tỉnh

Hội luật gia Việt Nam tặng bằng khen cho đồng chí Trần Thanh Điệp (phải)

Phát biểu ý kiến chỉ đạo đồng chí Nguyễn Thúy Hằng – Chủ tịch Hội luật gia tỉnh Sóc Trăng ghi nhận những thành tích đã đạt được của Chi Hội luật gia Viện kiểm sát tỉnh và nhấn mạnh trong năm 2019 cần phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được.

Phát biểu chỉ đạo đồng chí Đinh Gia Hưng – Bí Thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh biểu dương những thành tích đã đạt trong năm qua và chỉ đạo trong thời gian tới tiếp tục tổ chức triển khai, quán triệt, thực hiện tốt các nghị quyết, đạo luật và các văn bản pháp luật để các hội viên nhận thức đầy đủ về pháp luật; đóng góp cho các dự án luật, cần làm tốt nhiệm vụ chuyên môn lồng ghép với tuyên truyền pháp luật và trong thời gian tới cũng cần quan tâm phát triển hội viên; thủ tục chuyển đi, chuyển đến của hội phải thực hiện nhanh chóng kịp thời. Bên cạnh đó phải phối hợp với các đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2019.

Kết thúc Hội nghị đồng chí Nguyễn Việt Hoàn – Chi Hội trưởng Chi hội luật gia, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Hội luật gia tỉnh cung như của Đảng ủy, trong thời gian tới Chi hội Luật gia Viện kiểm sát nhân dân tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm công tác xây dựng Chi hội, thực hiện tốt những nhiệm vụ của Chi hội đã đề ra./.

Đồng chí Nguyễn Việt Hoàn – Chi Hội trưởng Chi hội luật gia, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh tiếp thu những ý kiến chỉ đạo

 

Đào Tiến Thắng


Tin liên quan

» Viện KSND thành phố Sóc Trăng trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận giải quyết nguồn tin về tội phạm, kiến nghị khởi tố và giải quyết khiếu nại tố cáo trong hoạt động tư pháp
» Trực tiếp kiểm sát Nhà tạm giữ Công an huyện Long Phú 06 tháng đầu năm 2022
» Trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm tại Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng
» Viện kiểm sát nhân dân thành phố Sóc Trăng trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại các phường trên địa bàn thành phố
» Viện KSND thành phố Sóc Trăng phối hợp tổ chức xét xử rút kinh nghiệm vụ án hình sự về tội phạm ma túy