Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Tăng cường công tác phối hợp Liên ngành nâng cao kết quả giải quyết án trong lĩnh vực hình sự

Vừa qua, Liên ngành Công an - Viện kiểm sát - Tòa án huyện Mỹ Xuyên đã tổ chức họp nhằm giải quyết tin báo, án hình sự còn tồn trong năm 2018 chuyển sang, các tin báo khó khăn, phức tạp và định hướng công tác phối hợp Liên ngành trong năm 2019. Tham gia cuộc họp có Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Điều tra viên, Thẩm phán của 3 ngành Công an, Viện kiểm sát và Tòa án.

Trong năm 2018, các cơ quan Liên ngành tư pháp huyện Mỹ Xuyên đã có sự phối hợp chặt chẽ, các hành vi vi phạm pháp luật và tội phạm trên địa bàn đều được phát hiện, xử lý kịp thời, đúng người, đúng tội, đúng quy định pháp luật. Tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm đạt 95,8%, tỷ lệ giải quyết án của Cơ quan điều tra đạt 92,6%, tỷ lệ truy tố và xét xử đều đạt 100%. Trên cơ sở những kết quả đạt được, Liên ngành tư pháp huyện tiếp tục đề ra những phương hướng, giải pháp phối hợp nhằm giúp công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và giải quyết án hình sự trong năm 2019 đạt hiệu quả cao hơn.


Toàn cảnh cuộc họp Liên ngành

Theo đó, hàng tháng, Liên ngành đều tổ chức họp giao ban để trao đổi tình hình, đề ra biện pháp trong công tác đấu tranh phòng chống và xử lý tội phạm nhằm nâng cao chất lượng công tác tiếp nhận, phân loại, giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và giải quyết án đảm bảo đúng quy định của pháp luật, không để bỏ lọt tội phạm cũng như không để xảy ra trường hợp làm oan người vô tội. Các vụ án, tin báo còn tồn của năm 2018 sẽ được Liên ngành đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành giải quyết trong Quý I năm 2019, kiểm sát chặt chẽ tin báo và án Tạm đình chỉ, phục hồi giải quyết khi căn cứ tạm đình chỉ không còn, kịp thời xin ý kiến Liên ngành tỉnh đối với các vụ án khó khăn, phức tạp.

Cuộc họp không chỉ giúp cho các đồng chí là Lãnh đạo các cơ quan Liên ngành, Điều tra viên, Kiểm sát Viên, Thẩm phán nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của mối quan hệ phối hợp Liên ngành trong phòng chống tội phạm, giải quyết án hình sự mà còn nâng cao vị trí vai trò, ý thức trách nhiệm, tạo ra sự chuyển biến trong nhận thức và quá trình thực thi nhiệm vụ, tạo điều kiện thuận lợi để cùng nhau thực hiện tốt nhiệm vụ của mỗi ngành, góp phần hoàn thiện tốt nhiệm vụ chính trị địa phương.         

                                                               Phan Ngọc Điểm


Tin liên quan

» VKSND thị xã Ngã Năm tiếp Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc quản lý và giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ
» VKSND huyện Cù Lao Dung tổ chức cuộc thi “Kỹ năng kiểm sát việc giải quyết vụ án hình sự”
» VKSND Vĩnh Châu: Trực tiếp kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp
» Trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại một số đơn vị cấp xã trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên
» Viện KSND huyện Mỹ Xuyên tăng cường phối hợp giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ