Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng: Hội nghị giao ban Khối hình sự năm 2019

Với mục đích triển khai và tổ chức thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ trọng tâm công tác của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2019, đồng thời chủ động đề ra các giải pháp nâng cao hơn nữa chất lượng thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp nhằm thực hiện tốt yêu cầu chống oan, sai, chống bỏ lọt tội phạm. Sáng ngày 23/01/2019 tại Hội trường Viện kiểm sát tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra Hội nghị triển khai Chương trình công tác khối hình sự năm 2019. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đinh Gia Hưng, Viện trưởng, cùng tham dự có đồng chí Nguyễn Hồng Phuông, Phó Viện trưởng lãnh đạo khối hình sự, Lãnh đạo, cán bộ, Kiểm sát viên các phòng 1, 2, 7, Thanh Tra và các đồng chí là Lãnh đạo phụ trách lĩnh vực hình sự tại các Viện kiểm sát cấp huyện.

Các đồng chí tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, được sự phân công đồng chí Nguyễn Văn Phước đã thông qua Chương trình công tác của khối hình sự trong năm 2019, nội dung của Chương trình tập trung xác định nhiệm vụ trọng tâm của khối, cũng như những nhiệm vụ mà khối phải thực hiện trong năm 2019 đó là tập trung thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành, thực hiện đồng bộ hiệu quả các biện pháp phòng, chống oan sai, chống bỏ lọt tội phạm, tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, nâng cao ý thức, trách nhiệm, hiệu quả của cán bộ trong thực hiện nhiệm vụ được giao, qua đó đề ra các giải pháp thiết thực để thực hiện tốt những nhiệm vụ đã đề ra.

Trên cơ sở nội dung Chương trình và gợi ý thảo luận của đồng chí Phó Viện trưởng lãnh đạo khối, các đại biểu đã tập trung phát biểu nhiều ý kiến tham luận để làm rõ hơn kết quả, hiệu quả công tác của đơn vị mình trong năm 2018; đồng thời đề xuất nhiều giải pháp góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác của đơn vị mình nói riêng và khối hình sự nói chung trong năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Hồng Phuông, Phó Viện trưởng lãnh đạo khối hình sự đã phát biểu ý kiến

Tổng hợp các vấn đề đã thảo luận, đồng chí Nguyễn Hồng Phuông, Phó Viện trưởng lãnh đạo khối hình sự đã phát biểu ý kiến nêu lên một số giải pháp nhằm thực hiện tốt Chương trình công tác của khối hình sự trong năm 2019 như tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu nhằm tạo sự đoàn kết lan tỏa ra tạo thành sự đoàn kết trong toàn thể đơn vị. Thực hiện nhiệm vụ chống oan sai, bỏ lọt tội phạm kiểm sát viên phải nắm chặt các quy định về nghiệp vụ nhất là giai đoạn tin báo, tố giác tội phạm, nắm chặt các quy định của pháp luật để sử dụng quyền năng của Viện kiểm sát kiểm sát kịp thời. Tăng cường công tác phối hợp liên ngành trên cơ sở chức năng nhiệm vụ của từng ngành, tăng cường thỉnh thị khi phát sinh các trường hợp khó khăn vướng mắc. Tăng cường công tác tự đào tạo bằng cách tổ chức hội thảo, tọa đàm, tổ chức rút kinh nghiệm….. Nghiên cứu để triển khai thực hiện việc số hóa hồ sơ vụ án.

Đồng chí Đinh Gia Hưng - Viện trưởng phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Đinh Gia Hưng, Viện trưởng đánh giá cao về sự nỗ lực, vượt qua khó khăn của một số đơn vị trong khối hình sự để phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đồng thời đồng chí Viện trưởng cũng chỉ ra những hạn chế, yếu kém tại một số đơn vị vẫn chưa được khắc phục, gây ảnh hưởng đến thành tích chung của cả hai cấp Kiểm sát Sóc Trăng trong nhiều năm. Và với việc đánh giá những kết quả đạt được, hạn chế yếu kém phát sinh trong năm 2018, đồng chí Viện trưởng yêu cầu các đồng chí Lãnh đạo phụ trách và Kiểm sát viên lĩnh vực hình sự phải nâng cao ý thức trách nhiệm của bản thân trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao, nhất là nâng cao chất lượng tranh tụng tại phiên tòa để nâng cao vị thế của Viện kiểm sát, tăng cường kháng nghị cùng cấp, làm tốt công tác kiểm sát bản án. Nâng cao chất lượng công tác tổ chức tọa đàm và các công tác khác để góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung, từ đó góp phần vào thành tích chung của hai cấp Kiểm sát Sóc Trăng trong năm 2019.

 

Lâm Hol – Phòng 2


Tin liên quan

» Viện kiểm sát nhân dân huyện Cù Lao Dung tiếp đoàn kiểm tra việc quản lý và giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ
» VKSND huyện Châu Thành tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Kế Sách tổ chức Tọa đàm nghiệp vụ
» VKSND huyện Trần Đề tiếp đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Sóc Trăng về các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ
» VKSND thị xã Ngã Năm tiếp Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc quản lý và giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ