Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Tăng cường công tác phúc tra thực hiện kết luận, kiến nghị trong công tác thi hành án dân sự

Thực hiện Quyết định số 01/QĐ-VKS-THADS ngày 24 tháng 12 năm 2018 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Xuyên, về việc thực hiện kết luận kiểm sát trực tiếp số 02/KL-VKS-THADS ngày 09 tháng 5 năm 2018 trong công tác thi hành án dân sự tại Chi cục thi hành án dân sự huyện Mỹ Xuyên. Vừa qua, vào ngày 18 tháng 01 năm 2019 Đoàn kiểm sát Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Xuyên do đồng chí Đoàn Văn Khải - Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn đã tiến hành trực tiếp phúc tra đối với nội dung trên.

Toàn cảnh buổi trực tiếp phúc tra

Tại buổi phúc tra thay mặt cho đơn vị Chi cục thi hành án dân sự huyện Mỹ Xuyên, đồng chí Huỳnh Tấn Lực-Chi cục trưởng đã báo cáo trước Đoàn kiểm sát về tình hình tổ chức thi hành án và khắc phục các vi phạm đã nêu trong kết luận, kiến nghị. Qua báo cáo, Đoàn kiểm sát đã tiến hành kiểm sát hồ sơ các vụ việc có liên quan, trao đổi với Cán bộ, Chấp hành viên của đơn vị để làm rõ những vi phạm, quá trình khắc phục vi phạm và tổ chức thi hành đối với các vụ việc có liên quan theo như nội dung kết luận, kiến nghị đã nêu.

Kết thúc cuộc kiểm sát, thay mặt cho Đoàn kiểm sát đồng chí Đoàn Văn Khải - Phó Viện trưởng đã thông qua kết luận sơ bộ, đánh giá những mặt làm được và những mặt còn hạn chế trong công tác thi hành án dân sự tại đơn vị. Đồng thời đề nghị Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự huyện Mỹ Xuyên chỉ đạo cán bộ, Chấp hành viên tiếp tục phát huy những mặt làm được, đồng thời hạn chế những thiếu sót, vi phạm để công tác thi hành án dân sự ngày càng đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới./.

                                                                                    Đặng Văn Tài

                                                                           VKSND huyện Mỹ Xuyên


Tin liên quan

» VKSND thị xã Ngã Năm tiếp Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc quản lý và giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ
» VKSND huyện Cù Lao Dung tổ chức cuộc thi “Kỹ năng kiểm sát việc giải quyết vụ án hình sự”
» VKSND Vĩnh Châu: Trực tiếp kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp
» Trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại một số đơn vị cấp xã trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên
» Viện KSND huyện Mỹ Xuyên tăng cường phối hợp giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ