Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện KSND huyện Mỹ Xuyên: Triển khai kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019

Ngày 17/01/2019, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Viện trưởng Viện KSND tỉnh Sóc Trăng và được sự chấp thuận của Thường trực Huyện ủy, Viện KSND huyện Mỹ Xuyên tiến hành Hội nghị Triển khai kế hoạch công tác kiểm sát, cũng như phát động phong trào thi đua, khen thưởng năm 2019. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồng Phuông, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Sóc Trăng, cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Cẩm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Mỹ Xuyên và đại diện các Trưởng, Phó phòng trực thuộc Viện KSND tỉnh Sóc Trăng, đại diện Lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan tư pháp cấp huyện; Ban lãnh đạo Viện, Kiểm sát viên và toàn thể công chức, người lao động trong đơn vị. Đặc biệt, đơn vị còn vinh dự được đón tiếp các đồng chí nguyên là Viện trưởng Viện KSND huyện Mỹ Xuyên qua các thời kỳ về dự Hội nghị cùng tập thể đơn vị.

Đi vào Hội nghị, đại diện Lãnh đạo đơn vị Báo cáo tóm tắt kết quả công tác kiểm sát năm 2018, tổng kết thi đua, khen thưởng và thông qua kế hoạch công tác kiểm sát cũng như kế hoạch thi đua, khen thưởng năm 2019. Với những thành tích đã đạt được trong năm 2018, đơn vị được Viện KSND tối cao tặng cờ thi đua “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối”, 01 đồng chí được công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua Ngành”, 02 đồng chí được công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, 03 đồng chí được nhận bằng khen của Viện trưởng Viện KSND tối cao cùng các thành tích cao quý khác.

Hội nghị cũng được nghe định hướng phối hợp liên ngành của các cơ quan tư pháp huyện và ý kiến đóng góp của các Phòng nghiệp vụ Viện KSND tỉnh cho việc triển khai thực hiện kế hoạch công tác năm 2019.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Cẩm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Mỹ Xuyên đánh giá cao những thành tích mà đơn vị đã đạt được trong năm 2018. Trong năm 2019, đơn vị Viện KSND huyện Mỹ Xuyên cần thực hiện tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của Ngành tại địa phương, tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc tham mưu cho Huyện ủy, xây dựng và triển khai các quy chế phối hợp của Liên ngành tư pháp huyện, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan nhằm cùng nhau thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị địa phương.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hông Phuông, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu trong năm 2019, Viện KSND huyện Mỹ Xuyên ngoài thực hiện các chức năng, nhiệm vụ thường xuyên cần nhấn mạnh 6 nhiệm vụ trọng tâm: Một là, tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu; Hai là, phòng chống oan, sai, chống bỏ lọt tội phạm; Ba là, nâng cao chất lượng công tác kiểm sát các hoạt động tư pháp trong lĩnh vực dân sự, hành chính, kinh doanh thương mại; Bốn là, tăng cường công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự; Năm là, thông tin kịp thời các nguồn tin báo thuộc thẩm quyền Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao; Sáu là, tổ chức, hưởng ứng các phong trào thi đua hướng tới Đại hội thi đua yêu nước của Ngành lần Thứ VI và Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần Thứ X, tiến tới chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2020), đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành.


Đồng chí Nguyễn Hồng Phuông, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu chỉ đạo

Thay mặt đơn vị, đồng chí Lâm Minh Duy, Viện trưởng Viện KSND huyện Mỹ Xuyên tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh, của Lãnh đạo Huyện ủy để quán triệt và tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao nhất trong năm 2019. Trên cơ sở phát huy tốt nhất những mặt đạt được và khắc phục những tồn tại hạn chế trong thời gian vừa qua, với tinh thần trách nhiệm, quyết tâm cao nhất đơn vị sẽ tổ chức thực hiện và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và kế hoạch đề ra trong năm 2019. Nhằm góp phần tích cực giữ vững ổn định tình hình chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương cũng như thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Huyện ủy, Nghị quyết HĐND, Kế hoạch công tác kiểm sát của Ban lãnh đạo Viện KSND tỉnh trong năm 2019 và những năm tiếp theo./.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng với các nguyên Viện trưởng VKSND huyện Mỹ Xuyên

Phan Ngọc Điểm


Tin liên quan

» Viện kiểm sát nhân dân huyện Cù Lao Dung tiếp đoàn kiểm tra việc quản lý và giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ
» VKSND huyện Châu Thành tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Kế Sách tổ chức Tọa đàm nghiệp vụ
» VKSND huyện Trần Đề tiếp đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Sóc Trăng về các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ
» VKSND thị xã Ngã Năm tiếp Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc quản lý và giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ