Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện kiểm sát nhân dân huyện Trần Đề: Triển khai công tác kiểm sát năm 2019

Vào khoảng 13 giờ 30 phút Ngày 16/1/2019, tại Hội trường trụ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện Trần Đề đã tiến hành tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Công an năm 2019. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đinh Gia Hưng – Bí thư Ban cán sự Đảng – Viện trưởng VKSND tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Huỳnh Văn Que  - Phó bí thư thường trực Huyện ủy Trần Đề, đồng chí Tè Văn Thành - Phó bí thư - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Trần Đề cùng đại diện Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Viện kiểm sát tỉnh, đại diện lãnh đạo các ban ngành của huyện Trần Đề. Hội nghị diễn ra trong không khí phấn khởi, vui tươi đón xuân Kỷ Hợi năm 2019 và hứa hẹn một năm công tác mới thắng lợi trên mọi phương diện.

Lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ công chức Viện kiểm sát nhân dân huyện Trần Đề cùng tham dự Hội nghị.

Hội nghị đã đánh giá lại những thành tích quan trọng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Trần Đề trong năm vừa qua, đó là việc tập trung nắm tình hình, chủ động triển khai các biện pháp công tác nhằm đạt và vượt các chỉ tiêu đã đề ra, cũng như việc thực hiện thắng lợi các giải pháp đột phá trong các khâu công tác; chú trọng quan hệ phối hợp với các cơ quan ban ngành tư pháp Huyện làm bước đệm giúp Viện kiểm sát nhân dân huyện Trần Đề tiếp tục thực hiện thắng lợi Kế hoạch công tác năm 2019 và tiếp tục giữ vững danh hiệu là một trong những đơn vị không để xảy ra oan sai và chuyên đề nghiệp vụ.

Thông qua báo cáo tổng kết công tác kiểm sát năm 2018 và kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Trần Đề đã nhận được ý kiến thảo luận và đóng góp của đại diện Lãnh đạo các cơ quan tư pháp Công an – Tòa án – Chi cục thi hành án dân sự huyện Trần Đề qua đó đánh giá tốt quan hệ phối hợp trên các mặt công tác của Viện kiểm sát với các cơ quan ban ngành hữu quan và bày tỏ mong muốn tiếp tục phát huy tốt quan hệ phối hợp với đơn vị throng năm 2019.

Đồng chí Huỳnh Văn Que - phó Bí thư thường trực huyện ủy Trần Đề phát biểu tại hội nghị

  Tại hội nghị đồng chí Huỳnh Văn Que – Phó bí thư thường trực Huyện ủy Trần Đề phát biểu mong muốn Viện kiểm sát nhân dân huyện Trần Đề tiếp tục phát huy tốt vai trò của cơ quan thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp, là một trong những cánh tay đắc lực tham mưu tốt cho cấp Ủy địa phương trong công tác đấu tranh và phòng chống tội phạm. Đặc biệt phải là một trong những đơn vị tiêu biểu và gương mẫu trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng; nghiêm túc học tập và thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đinh Gia Hưng – Bí thư Ban cán sự Đảng – Viện trưởng VKSND tỉnh Sóc Trăng biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ, công chức Viện kiểm sát nhân dân huyện Trần Đề đã đạt được trong năm qua. Đồng chí nhấn mạnh, trong bối cảnh tình hình chính trị, kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện tuy giảm về số lượng tội phạm nhưng số bị can tăng đột biến và còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp cho nên đơn vị cần tập trung vào mục đích chống oan sai và bỏ lọt tội phạm để xác định lại khâu đột phá phù hợp thuộc lĩnh vực hình sự, bênh cạnh đó đơn vị cũng cần tập trung giải quyết toàn diện các lĩnh vực dân sự, thi hành án, tạm giữ tạm giam và khiếu nại tố cáo, công tác thi đua khen thưởng; nghiên cứu và nắm vững các đạo luật tư pháp, cẩn tọng trong việc nhận thức và áp dụng pháp luật. Đặc biệt đồng chí nhấn mạnh vai trò của Ban lãnh đạo Viện phải là người đứng đầu, gương mẫu, trách nhiệm, công tâm và vai trò của cán bộ công chức phải trung thực, tận tâm và trách nhiệm. Qua đó, đồng chí khẳng định đơn vị Viện kiểm sát nhân dân huyện Trần Đề là một trong những đơn vị nhận được nhiều sự quan tâm và tín nhiệm của Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng và cấp ủy địa phương đồng thời bày tỏ mong muốn đơn vị sẽ tiếp tục phấn đấu đạt những thành tích cao hơn trong năm 2019.

Cuối cùng, đồng chí Huỳnh Văn Ly – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Trần Đề thay mặt cho toàn thể đơn vị phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng và Lãnh đạo cấp ủy địa phương và thể hiện quyết tâm sẽ nghiêm túc tiếp thực hiện theo ý kiến chỉ đạo và đơn vị sẽ nổ lực, thận trọng và đoàn kết hơn nhằm thực hiện thắng lợi Kế hoạch công tác năm 2019. Đồng thời nhân dịp xuân mới đồng chí thay mặt toàn thể đơn vị gửi đến quý Lãnh đạo và toàn thể cán bộ công chức một mua xuân an khang và hạnh phúc.

 

Lý Thị Thanh Hoa


Tin liên quan

» VKSND thị xã Ngã Năm tiếp Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc quản lý và giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ
» VKSND huyện Cù Lao Dung tổ chức cuộc thi “Kỹ năng kiểm sát việc giải quyết vụ án hình sự”
» VKSND Vĩnh Châu: Trực tiếp kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp
» Trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại một số đơn vị cấp xã trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên
» Viện KSND huyện Mỹ Xuyên tăng cường phối hợp giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ