Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện kiểm sát nhân dân huyện Thạnh Trị tổng kết công tác kiểm sát năm 2018, triển khai công tác năm 2019

Ngày 17/01/2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thạnh Trị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm sát năm 2018, triển khai công tác năm 2019. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí  Nguyễn Việt Hoàn - Phó Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng, đồng chí Lâm Hoàng Ninh- Phó Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị, cùng đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Viện tỉnh; Đại diện lãnh đạo ngành Tòa án, Công an và Chi cục thi hành án dân sự huyện Thạnh Trị, cùng với tập thể đơn vị Viện kiểm sát nhân dân huyện Thạnh Trị.

                                           Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2018, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thạnh Trị đã thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp, nhằm nâng cao hiệu quả công tác kiểm sát trong năm 2018 như: chọn giải pháp đột phá và xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng giải pháp; tổ chức tọa đàm; Tăng cường nghiên cứu, kịp thời phát hiện vi phạm trong hoạt động của các cơ quan tư pháp để kịp thời kiến nghị, kháng nghị…Góp phần tích cực trong việc thực hiện đúng và thống nhất trong việc áp dụng pháp luật của các Ngành tư pháp và đạt chỉ tiêu chung của Ngành. Đồng thời với việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đã được xác định từ đầu năm 2018, đơn vị đã nghiên cứu nắm vững vai trò ý nghĩa của hệ thống chỉ tiêu cơ bản của ngành, xem việc thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu là nhiệm vụ cốt lỗi vì đây là những nhiệm vụ chính là chức năng cơ bản, xuyên suốt của ngành; Chú trọng mối quan hệ phối hợp với các cơ quan hữu quan thực hiện tốt những quy định mới trong bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2015 và Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ năm 2017; Quán triệt thực hiện chủ trương của Ngành và của lãnh đạo VKS tỉnh đơn vị đã tích cực chủ động thực hiện việc lựa chọn, đăng ký và đã xây dựng kế hoạch đề ra giải pháp thực hiện nội dung đột phá năm 2018 trên cả 2 khâu Hình sự và Dân sự. Để nâng chất lượng các vụ án hình sự, đơn vị cũng đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tố tụng nâng cao chất lượng hồ sơ các vụ án hình sự, giải quyết nhiều vụ việc phức tạp, án điểm, tổ chức nhiều phiên tòa rút kinh nghiệm nâng cao kỹ năng tranh tụng cho kiểm sát viên. Cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, các phong trào thi đua trong cán bộ, công chức được tổ chức thiết thực góp phần động viên kiểm sát viên, công chức cơ quan không ngừng nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được, xây dựng ngành, xây dựng tổ chức Đảng ngày càng vững mạnh;  Từ những kết quả đạt được năm 2018, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thạnh Trị được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, 2 cá nhân được công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”.

Đ/c Trần Minh Tiên- Viện Trưởng VKSND huyện Thạnh Trị triển khai Kế hoạch công tác và Kế hoạch thi đua năm 2019

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Hoàn - phó viện trưởng viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng đánh giá cao sự chủ động, tích cực của Viện kiểm sát nhân dân huyện trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như tham gia thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ của ngành, của huyện.Trên cơ sở kết quả đạt được, năm 2019, Viện kiểm sát cần tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động. Đồng thời triển khai thực hiện nghiêm túc có hiệu quả các khâu đột phá mà đơn vị đã đề ra.

Đ/c Nguyễn Việt Hoàn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Thay mặt đơn vị đồng chí Trần Minh Tiên – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Thạnh Trị đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Viện tỉnh và hứa sẽ tiếp tục phát huy những mặt đã làm được trong năm 2018 và cố gắng dẫn dắt tập thể đoàn kết phấn đấu nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2019.

Huỳnh Hồng Diễm – VKSND huyện Thạnh Trị


Tin liên quan

» VKSND thị xã Ngã Năm tiếp Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc quản lý và giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ
» VKSND huyện Cù Lao Dung tổ chức cuộc thi “Kỹ năng kiểm sát việc giải quyết vụ án hình sự”
» VKSND Vĩnh Châu: Trực tiếp kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp
» Trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại một số đơn vị cấp xã trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên
» Viện KSND huyện Mỹ Xuyên tăng cường phối hợp giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ