Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND huyện Châu Thành: triển khai công tác kiểm sát năm 2019

Chiều ngày 11/01/2019, VKSND huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2019. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đinh Gia Hưng – Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Sóc Trăng; cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Lực – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành và đại diện các Trưởng, Phó phòng trực thuộc VKSND tỉnh Sóc Trăng; đại diện Lãnh đạo các cơ quan tư pháp, Ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; Ban lãnh đạo Viện, Kiểm sát viên và toàn thể công chức, người lao động trong đơn vị.

Quang cảnh Hội nghị

Khai mạc Hội nghị, đại diện từng Lãnh đạo VKSND huyện Châu Thành thông qua Báo cáo tổng kết công tác kiểm sát và công tác thi đua, khen thưởng năm 2018. Đồng thời, triển khai kế hoạch công tác kiểm sát và công tác thi đua, khen thưởng năm 2019. Theo đó, trong năm 2018 đơn vị đã thực hành quyền công tố và kiểm sát khởi tố mới 39 vụ/ 52 bị can, giảm 03 vụ/ 07 bị can so với cùng kỳ năm 2017, tỷ lệ giải quyết án ở Cơ quan điều tra đạt 82.4%, truy tố và xét xử đạt 100%, vượt so với chỉ tiêu đề ra. Đối với chức năng kiểm sát hoạt động tư pháp, trong năm đơn vị đã trực tiếp kiểm sát 10 cuộc, ban hành tổng số 09 kiến nghị và 01 kháng nghị, phối hợp với Liên ngành tư pháp huyện chọn và đưa ra xét xử 09 vụ án điểm, tổ chức 10 phiên tòa rút kinh nghiệm đối với Kiểm sát viên. Với những thành tích trên, trong năm đơn vị có 02 đồng chí được công nhận chiến sĩ thi đua cơ sở, 04 đồng chí được tặng Bằng khen của Viện trưởng VKSND tối cao và 03 đồng chí được tặng giấy khen của Viện trưởng VKSND tỉnh Sóc Trăng do có thành tích trong các phong trào thi đua.

Đồng chí Đinh Gia Hưng phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đinh Gia Hưng - Viện trưởng VKSND tỉnh Sóc Trăng ghi nhận những kết quả, thành tích mà VKSND huyện Châu Thành đã đạt được trong năm 2018. Đồng chí Viện trưởng nhấn mạnh trong năm 2019, VKSND huyện Châu Thành cần tập trung thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành nhằm phòng, chống oan, sai, bỏ lọt tội phạm; Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đồng thời khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế trong năm 2018; Nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả kiểm sát hoạt động tư pháp, kịp thời ban hành kháng nghị, kiến nghị khi phát hiện vi phạm; Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ công tác tổ chức cán bộ với phương châm “Đoàn kết, đổi mới- Trách nhiệm, kỷ cương - Thực chất, hiệu quả”; xây dựng sự đoàn kết, ổn định làm nền tảng, cơ sở cho cơ quan, đơn vị đổi mới và phát triển; Ban Lãnh đạo Viện “công bằng, trách nhiệm và gương mẫu”; cấp dưới “trung thực, tận tụy, trách nhiệm”.

Đồng chí Nguyễn Văn Lực phát biểu tại Hội nghị

  Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Lực - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao những kết quả đạt được của VKSND huyện Châu Thành trong năm 2018,  hoan nghênh tinh thần của đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ, thực hiện tốt chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, phối hợp tốt với các cơ quan tư pháp trong công cuộc bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn huyện. Năm 2019, VKSND huyện Châu Thành cần thực hiện tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của Ngành kiểm sát nhân dân, thực hiện tốt các Nghị quyết của Huyện ủy, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan nhằm cùng nhau thực hiện thắng lợi công tác năm 2019.

Đồng chí Lê Nguyễn Trường Sơn phát biểu bế mạc Hội nghị

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Lê Nguyễn Trường Sơn – Viện trưởng VKSND huyện Châu Thành tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Viện tỉnh và Thường trực Huyện ủy để quán triệt và thực hiện trong quá trình triển khai công tác của đơn vị trong năm 2019. Đồng thời, Ban Lãnh đạo Viện sẽ tiếp tục tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo điều hành để cùng tập thể đơn vị hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Đồng chí Viện trưởng cũng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo, phối hợp, giúp đỡ của Huyện ủy, UBND, HĐND, UBMTTQVN và các ban, ngành trên địa bàn huyện đã tạo điều kiện để VKSND huyện Châu Thành hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Ngành cũng như các nhiệm vụ chính trị tại địa phương./.

 

Nguyễn Hoàng Phúc


Tin liên quan

» Ban thường vụ Đảng ủy làm việc định kỳ quý II năm 2021 với BCH các đoàn thể
» VKSND tỉnh Sóc Trăng thông qua kết luận trực tiếp kiểm sát công tác THADS và giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp tại Cục THADS tỉnh Sóc Trăng
» Viện KSND tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó trưởng phòng 1
» Tăng cường giải quyết tin báo tội phạm và án hình sự phức tạp
» Công bố kết luận thanh tra theo kế hoạch VKSND Thành phố Sóc Trăng