Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Hội Luật gia huyện Trạnh Trị tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2019-2024

Vừa qua, Hội Luật gia huyện Trạnh Trị tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2019-2024. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Hoàng Hân, Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Trương Vũ Phương – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; Các đồng chí trong Ban chấp hành Hội luật gia huyện cùng tất cả các hội viên trong các chi hội trực thuộc Huyện hội.

Toàn cảnh Đại hội

Huyện hội Thạnh Trị từ ngày thành lập đến nay đó tiến hành được 3 kỳ Đại hội. Về mặt tổ chức của Huyện hội chịu sự quản lý, chỉ đạo của Tỉnh hội, Huyện ủy huyện Thạnh Trị.

Được sự quan tâm lãnh đạo của Ban thường vụ Huyện ủy, thường trực UBND – HĐND huyện, Huyện hội luật gia tiếp tục được củng cố và phát triển. Tính đến thời điểm báo cáo Huyện hội có tổng số là 55 hội viên đang sinh hoạt. Luật gia trong Huyện hội đa số đều có trình độ Cử nhân Luật, đã qua đào tạo chuyên môn nghiệp vụ của Ngành, có thâm niên công tác, có kinh nghiệm trong công tác tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý; Tất cả các hội viên đều là Đảng viên, có phẩm chất chính trị vững vàng, có bản lĩnh nghề nghiệp, luôn chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, từ đó góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Các ủy viên Ban chấp hành (BCH) Huyện hội đều là cán bộ chủ chốt của các cơ quan tư pháp trên địa bàn huyện, đây cũng là điều kiện thuận lợi để BCH Huyện hội thể hiện tinh thần đoàn kết thống nhất về ý chí lãnh đạo hoạt động của Hôi và cùng các luật gia tích cực tham gia đóng góp ý kiến xây dựng công tác Hội, BCH Huyện hội, luôn đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động của Huyện hội, từ đó tạo sức mạnh tổng hợp chung cho toàn Huyện hội, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà nghị quyết Đại hội đã đề ra, cũng như hoàn thành có hiệu quả nhiệm vụ được Tỉnh hội giao.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Luật gia huyện Thạnh Trị, nhiệm kỳ III (2019 – 2024) gồm 5 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Luật gia cấp trên gồm 3 đồng chí.  

Ban chấp hành mới ra mắt, hạ quyết tâm tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trương Vũ Phương –Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội Luật gia huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng đề nghị, trong thời gian tới, Hội Luật gia huyện cần chủ động phối hợp với các phòng, ban, ngành, đoàn thể thực hiện tốt công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật; tham gia xây dựng pháp luật; tư vấn trợ giúp pháp lý cho người nghèo, gia đình chính sách; tích cực tham gia các hoạt động cải cách tư pháp, cải cách thủ tục hành chính, đấu tranh phòng, chống tội phạm; tham gia công tác hòa giải các vụ việc tranh chấp trong cộng đồng dân cư; tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả; thường xuyên củng cố xây dựng tổ chức Hội vững mạnh./.

 

Huỳnh Hồng Diễm – VKSND huyện Thạnh Trị


Tin liên quan

» Ban thường vụ Đảng ủy làm việc định kỳ quý II năm 2021 với BCH các đoàn thể
» VKSND tỉnh Sóc Trăng thông qua kết luận trực tiếp kiểm sát công tác THADS và giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp tại Cục THADS tỉnh Sóc Trăng
» Viện KSND tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó trưởng phòng 1
» Tăng cường giải quyết tin báo tội phạm và án hình sự phức tạp
» Công bố kết luận thanh tra theo kế hoạch VKSND Thành phố Sóc Trăng