Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Liên ngành Công an - Tòa án - Viện kiểm sát nhân dân huyện Trần Đề: Họp trao đổi tin báo án tồn năm 2018

Qua báo cáo tổng kết năm 2018, thể hiện đơn vị Viện kiểm sát nhân dân huyện Trần Đề đã luôn nổ lực, bám sát các Chỉ thị của Ngành về chỉ đạo công tác nghiệp vụ, các Kế hoạch, hướng dẫn nghiệp vụ của VKS tỉnh, triển khai đồng bộ các biện pháp nên các chỉ tiêu nghiệp vụ đều thực hiện tốt, đặc biệt các chuyên đề nghiệp vụ (như trả hồ sơ giữa các cơ quan tiến hành tố tụng để điều tra bổ sung, đình chỉ điều tra không phạm tội, Viện kiểm sát truy tố Tòa xét xử tuyên bị cáo không phạm tội, bắt tạm giữ trả tự do) không phát sinh. Tỉ lệ giải quyết tin báo đạt 93,3%, án của Cơ quan điều tra đạt 95,7%, tỉ lệ giải quyết án của VKS đạt 100%, tỉ lệ xét xử án hình sự đạt 100%. Trong năm với tổng cộng 65 chỉ tiêu nghiệp vụ của Ngành, đơn vị phấn đấu thực hiện đạt, vượt và không phát sinh cụ thể như sau: 35 chỉ tiêu đạt; 09 chỉ tiêu vượt và 21 chỉ tiêu không phát sinh.

Đạt được kết quả trên một phần do mối quan hệ phối hợp giữa các cơ quan tư pháp được duy trì và thực hiện tốt, qua đó đơn vị đã thể hiện được vai trò, vị trí trong công tác đấu tranh phòng, chống và xử lý tội phạm, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Do đó, để đẩy mạnh quan hệ phối hợp và nhằm chuẩn bị cho một năm công tác mới năm 2019 đạt kết quả cao hơn, Liên ngành Công an - Viện Kiểm sát - Tòa án nhân dân huyện Trần Đề đã tổ chức họp liên Ngành nhằm trao đổi, cho ý kiến chỉ đạo giải quyết đối với các tin báo, án hình sự tồn của năm 2018 và đưa ra phương hướng giải quyết đối với những tin báo, vụ án còn gặp vướng mắc, khó khăn. Cuộc họp diễn ra vào lúc 08 giờ ngày 21/12/2018 tại trụ sở Công an huyện Trần Đề với sự tham dự đầy đủ của các vị Lãnh đạo liên ngành, Kiểm sát viên và một số Điều tra viên.

 

Liên ngành Công an – Viện kiểm sát – Tòa án nhân dân huyện Trần Đề

Các vụ án được đưa ra trao đổi gồm có 1 vụ Cố ý gây thương tích là án tồn của năm 2018 vừa khởi tố mới 01 bị can, 1 vụ Tàng trữ trái phép chất ma túy án mới khởi tố năm 2019; tin báo gồm có 3 vụ Cố ý gây thương tích và 1 vụ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thông qua cuộc họp, Liên ngành đã cho ý kiến chỉ đạo Điều tra viên và Kiểm sát viên được phân công thụ lý vụ án thực hiện tiếp quá trình điều tra, xác minh đối với những vụ án có đồng phạm, chuyển tội danh hoặc những tin báo chưa rõ về dấu hiệu tội phạm đồng thời đối với những vụ việc đã rõ yêu cầu Điều tra viên và Kiểm sát viên được phân công thụ lý vụ án đề xuất kết quả giải quyết để kết thúc hồ sơ theo quy định, những khó khăn, vướng mắc cũng được kịp thời trao đổi, giải quyết. Định hướng của Liên ngành Công an - Viện Kiểm sát - Tòa án nhân dân huyện Trần Đề sẽ giải quyết các vụ án, tin báo tồn của năm 2018 xong trong quí I của năm 2019 và tạo bước chủ động để Liên ngành thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị địa phương và nhiệm vụ do cấp trên giao phó.

 

Lý Thị Thanh Hoa


Tin liên quan

» VKSND tỉnh Sóc Trăng trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự năm 2021 tại Cơ quan THAHS Công an tỉnh Sóc Trăng
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Kế Sách tổ chức tọa đàm: “ Về thời điểm ra quyết định truy nã bị can, bị cáo ”
» Tọa đàm: “Việc áp dụng quy định của pháp luật trong giải quyết các vụ án về Tội đánh bạc và Tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc”
» Thục hiện tốt nhiệm vụ kiểm sát thi hành án hình sự
» Phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án kinh doanh thương mại “Tranh chấp hợp đồng tín dụng”