Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện kiểm sát giữ vai trò trung tâm, thống nhất các quan điểm và có hướng dẫn cụ thể các vấn đề liên quan về tội đánh bạc


Đó là ý kiến kết luận Hội thảo về các giải pháp nâng cao kỹ năng nghiệp vụ kiểm sát đối với tội đánh bạc của đồng chí Lư Thanh Dũng - Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy được Ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức vào ngày 1/11/2018.
Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo các ban ngành tỉnh; liên ngành tư pháp tỉnh cùng lãnh đạo, kiểm sát viên, kiểm tra viên, điều tra viên hai cấp trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh Hội thảo


Hội thảo tập trung thảo luận về 3 vấn đề: Các hình thức đánh bạc được xem là nhiều người cùng tham gia đánh bạc với nhau (bài cào, lắc bầu cua, tiến lên, cá độ bóng đá…); xác định tiền dùng để đánh bạc và người tham gia đánh bạc trong trường hợp nhiều người cùng tham gia đánh bạc với nhau; xác định một lần đánh bạc trong trường hợp nhiều người cùng tham gia đánh bạc.

Đồng chí Nguyễn Hồng Phuông – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo ghi nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp từ các đại diện ngành tư pháp tỉnh, ý kiến trao đổi của luật sư liên quan đến kỹ năng nghiệp vụ kiểm sát đối với tội đánh bạc nhằm thống nhất về cách hiểu trong áp dụng pháp luật. Ngoài ra các đại biểu còn chia sẽ những quan điểm, những vấn đề phát sinh trong thực tế để hội thảo cùng nhau nghiên cứu, thảo luận, làm rõ. Từ đó góp phần tháo gỡ những khó khăn của các đơn vị khi xử lý những hành vi vi phạm về tội này.

Kết luận hội thảo, đồng chí Lư Thanh Dũng - Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đề nghị các đơn vị cần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 49-NQ/TW của Bộ Chính trị về chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020. Đồng chí cũng đánh giá cao nỗ lực của Ngành kiểm sát Sóc Trăng trong thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn một số trường họp cùng một hành vi, vụ việc nhưng nhận định ở mỗi cơ quan, mỗi cấp còn khác nhau. Nên đề nghị Viện kiểm sát cần tăng cường công tác tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ giúp cho kiểm sát viên trong hai cấp linh hoạt, nhạy bén trong áp dụng pháp luật và có những quyết định chính xác, khách quan, công bằng, nghiêm minh đúng pháp luật; thực hiện nghiêm túc quy chế phối hợp giữa các cơ quan tư pháp hai cấp. Đối với các vụ án đánh bạc có quan điểm xử lý khác nhau hoặc những vụ án đặc biệt, dư luận xã hội quan tâm phải báo cáo cấp ủy theo quy định.

Đồng chí Lư Thanh Dũng - Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy phát biểu kết luận hội thảo

             

                                           Tăng Bình Tánh


Tin liên quan

» VKSND tỉnh Sóc Trăng trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự năm 2021 tại Cơ quan THAHS Công an tỉnh Sóc Trăng
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Kế Sách tổ chức tọa đàm: “ Về thời điểm ra quyết định truy nã bị can, bị cáo ”
» Tọa đàm: “Việc áp dụng quy định của pháp luật trong giải quyết các vụ án về Tội đánh bạc và Tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc”
» Thục hiện tốt nhiệm vụ kiểm sát thi hành án hình sự
» Phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án kinh doanh thương mại “Tranh chấp hợp đồng tín dụng”