Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng trực tiếp kiểm sát việc thi hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh quý III năm 2018

Thực hiện Quyết định số 206 ngày 10 /8/2018 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Sóc Trăng, vừa qua, Đoàn kiểm sát Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng do đồng chí Trần Thanh Điệp - Trưởng phòng 8 - Trưởng đoàn đã tiến hành triển khai thực hiện trực tiếp kiểm sát việc thi hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh Sóc Trăng.

Trực tiếp kiểm sát việc thi hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh

Sau khi Đoàn triển khai Quyết định, Kế hoạch trực tiếp kiểm sát, đồng chí Lâm Văn Cần - Giám thị Trại tạm giam chỉ đạo đơn vị thông qua báo cáo với Đoàn kiểm sát tình hình chấp hành pháp luật về thi hành án phạt tù từ ngày 20/5/2018 đến ngày 20/8/2018.

Thống nhất với nội dung báo cáo của Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Sóc Trăng, đồng chí Trần Thanh Điệp - Trưởng đoàn phân công từng thành viên trong đoàn tiến hành kiểm sát 10 hồ sơ phạm nhân tại Phân trại, 35 hồ sơ phạm nhân chờ chuyển trại, đồng thời trực tiếp gặp phạm nhân điểm danh, kiểm diện, hỏi về các chế độ ăn, ở, sinh hoat, vệ sinh môi trường...; quá trình kiểm sát, Đoàn đã trao đổi với Trại giam về công tác lập hồ sơ, xếp loại phạm nhân định kỳ theo quy định.

Đồng chí Trưởng đoàn cùng đồng trị Giám thị trao đổi về công tác phối hợp giữa 02 đơn vị nhằm thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, qua trao đổi hai bên thống nhất tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các bộ phận của Trại tạm giam thực hiện nghiêm những quy định của pháp luật kiên quyết không để xãy ra những vi phạm như giam, giữ trái pháp luật, giam, giữ không lệnh, không đúng quy định, trốn, chết do suy kiệt và việc thực hiện không đầy đủ các chế độ đãi ngộ đối với người bị tạm giữ, tạm giam và người chấp hành án phạt tù.

Đoàn tiến hành trực tiếp điểm danh, kiểm diện, thăm gặp 10 phạm nhân tại Phân trại và 35 phạm nhân chờ chuyễn trại tại các buồng giam, tại đây Đoàn đã có những lời hỏi và giải thích về việc chấp hành án phạt tù, quyền và nghĩa vụ của phạm nhân trong việc chấp hành nội quy nhà trại, việc thi hành án dân sự... Ngoài ra, thành viên Đoàn cũng phổ biến các điều kiện về các chế định tha tù trước thời hạn có điều kiện, giảm thời hạn chấp hành án phạt tù để động viên các phạm nhân chấp hành tốt, phấn đấu trở thành công dân tốt để sớm được trở về với gia đình.

Cuộc kiểm sát đã diễn ra theo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra và thành công tốt đẹp là do sự chỉ đạo sâu sát của đồng chí Trưởng đoàn, từng thành viên của Đoàn luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao cùng với sự phối hợp chặt chẽ của đơn vị được kiểm sát. Dự kiến Đoàn sẽ ban hành kết luận trực tiếp trong tuần này.

                                                                                                  

Đinh Hoàng Minh


Tin liên quan

» VKSND thị xã Ngã Năm tiếp Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc quản lý và giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ
» VKSND huyện Cù Lao Dung tổ chức cuộc thi “Kỹ năng kiểm sát việc giải quyết vụ án hình sự”
» VKSND Vĩnh Châu: Trực tiếp kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp
» Trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại một số đơn vị cấp xã trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên
» Viện KSND huyện Mỹ Xuyên tăng cường phối hợp giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ