Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Thạnh Trị tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới và triển khai Quyết định chuyển đảng chính thức

Chiều ngày 23/8/2018, Chi bộ Viện kiểm sát huyện Thạnh Trị đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho quần chúng ưu tú Nguyễn Thị Ngân là chuyên viên công tác tại Phòng Tư pháp huyện Thạnh Trị. Đồng thời triển khai 03 quyết định công nhận đảng viên chính thức đối với 03 đồng chí: Nguyễn Thị Minh Thư, Võ Thành Hay và Khưu Tú Anh là Kiểm tra viên công tác tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Thạnh Trị.

Tại Lễ kết nạp, đồng chí Trần Minh Tiên - Bí thư Chi bộ đã công bố và trao Quyết định của Ban Thường vụ huyện ủy về việc kết nạp quần chúng Trần Thị Ngân vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trước cờ Đảng kỳ, Quốc kỳ và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí đảng viên mới Trần Thị Ngân tuyên thệ tuyệt đối trung thành với lý tưởng cách mạng, luôn chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; thể hiện tinh thần trách nhiệm trong công việc được giao.

Sau khi tuyên thệ, trong niềm xúc động, hân hoan trên cương vị mới đồng chí Nguyễn Thị Ngân phát biểu bày tỏa niềm biết ơn đối với Chi bộ và đặc biệt là cám ơn đồng chí Nguyễn Bích Hạnh-đảng viên được giao nhiệm vụ chăm bồi đồng chí Ngân trong thời gian vừa qua đã luôn quan tâm bồi dưỡng, giúp đỡ để đồng chí có cơ hội được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đồng thời xin hứa sẽ luôn phấn đấu và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để xứng đảng với sự tin tưởng lãnh đạo và tập thể cơ quan, chi bộ.

đ/c Bí thư trao Quyết định kết nạp đảng

         

Tiếp theo chương trình của buổi lễ, đồng chí Trần Minh Tiên thay mặt tập thể chi bộ thông qua 03 Quyết định của Ban Thường vụ huyện ủy về việc công nhận đảng viên chính thức đối với đồng chí: Võ Thành Hay, Nguyễn Thị Minh Thư và Khưu Tú Anh là Kiểm tra viên công tác tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Thạnh Trị.

đ/c Bí thư trao Quyết định công nhận đảng viên chính thức

Sau cùng phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Chi bộ một lần nữa thay mặt toàn thể đảng viên nữa chúc mừng đồng chí đảng viên mới kết nạp và 03 đồng chí đảng viên dự bị được chuyển đảng chính thức. Đồng chí Bí thư chi bộ thông qua nhiệm vụ của người đảng viên và phân công nhiệm vụ cho đảng viên mới, phân công đảng viên chính thức trong Chi bộ tiếp tục giúp đỡ, dìu dắt đảng viên mới đồng chí Nguyễn Thị Ngân trong thời gian thử thách và bày tỏ mong muốn đồng chí Nguyễn Thị Ngân sẽ không ngừng nỗ lực rèn luyện, tu dưỡng; hăng hái, nhiệt tình trong công tác chuyên môn và trong phong trào thanh niên.

Riêng đối với 03 đảng viên được chuyển đảng chính thức đồng chí Bí thư cũng không quên nhấn mạnh: Đây là vinh dự nhưng đồng thời là trách nhiệm nặng nề, đòi hỏi mỗi đảng viên phải luôn gương mẫu, trau dồi đạo đức cách mạng, không ngừng phấn đấu vươn lên trong công tác để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

đ/c Bí thư Chi bộ phát biểu chỉ đạo

Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Thạnh Trị là Chi bộ ghép, trong đó đảng viên của chi bộ được ghép từ cán bộ, công chức công tác tại Viện kiểm sát, Chi cục Thi hành án dân sự và Phòng tư pháp huyện Thạnh Trị. Đến nay tổng số đảng viên của chi bộ là 21 đồng chí, trong đó 20 đảng viên chính thức và 01 đảng viên dự bị. Với số lượng ngần ấy đảng viên và công tác ở những vị trí khác nhau của 03 cơ quan khác nhau nhưng Chi bộ Viện kiểm sát luôn là một tập thể thống nhất có tinh thần đoàn kết và quyết tâm chính trị cao. Chính đó là sức mạnh giúp tập thể chi bộ nhiều năm liền được công nhận danh hiệu “Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”.

Nhìn chung, qua một buổi làm việc dưới sự chủ trì của đồng chí Bí thư buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và đảm bảo đúng trình tự thủ tục. Trước khi buổi lễ kết thúc, tại phần bế mạc của buổi lễ tập thể chi bộ thực hiện nghi thức chào cờ và hát quốc ca. Lời bài hát Quốc ca vang lên như lời hứa về lòng quyết tâm và kiên định của tập thể đảng viên Chi bộ Viện kiểm sát huyện Thạnh Trị luôn nguyện trung thành với lý tưởng của Đảng cộng sản Việt Nam.

 

Nguyễn Nguyệt Hân


Tin liên quan

» VKSND thị xã Ngã Năm tiếp Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc quản lý và giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ
» VKSND huyện Cù Lao Dung tổ chức cuộc thi “Kỹ năng kiểm sát việc giải quyết vụ án hình sự”
» VKSND Vĩnh Châu: Trực tiếp kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp
» Trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại một số đơn vị cấp xã trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên
» Viện KSND huyện Mỹ Xuyên tăng cường phối hợp giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ