Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Sóc Trăng kiểm sát việc áp dụng biện pháp cưỡng chế thi hành án dân sự

"Nợ xấu" là vấn đề rất nóng không chỉ riêng ngành Ngân hàng mà còn là vấn đề rất nóng trên các phương tiên thông tin đại chúng trong suốt thời gian qua. Nợ xấu tạo ra sự bất ổn và tác động xấu đến nền kinh của nước ta hiện nay. Do đó, việc xử lý nợ xấu trong thời gian qua đã được Nhà nước ta quan tâm và vào cuộc trong đó có cả hệ thống các cơ quan thi hành án dân sự nói chung và Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Sóc Trăng (TPST) nói riêng. Một trong những giải pháp mới về xử lý nợ xấu, tài sản bảo đảm mà Chi cục Thi hành án dân sự TPST áp dụng trong thời gian qua là việc kê biên tài sản đảm bảo của bên phải thi hành án.

Trên tinh thần đó, ngày 07/8/2018 Chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Sóc Trăng đã ban hành Quyết định cưỡng chế thi hành án số 44/QĐ-CCTHADS về việc cưỡng chế kê biên QSDĐ và tài sản gắn liền với đất của bà Đường Thị Anh Đ để bảo đảm thi hành án cho Ngân hàng thương mại cổ phần bưu điện Liên Việt. Thực hiện Kế hoạch số 806/KH-CCTHADS ngày 07/8/2018 của Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Sóc Trăng. Viện kiểm sát nhân dân thành phố Sóc Trăng đã phân công Kiểm sát viên tham gia kiểm sát trực tiếp quá trình tổ chức áp dụng biện pháp cưỡng chế kê biên tài sản đối với vụ việc trên.

Hình ảnh tại buổi cưỡng chế

Theo Quyết định số 22/QĐST-KDTM ngày 29/9/2017 và Quyết định sửa đổi, bổ sung số 14/QĐ-SCBSQĐ ngày 27/10/2017 của Tòa án nhân dân thành phố Sóc Trăng đã tuyên và theo đơn yêu cầu của người được thi hành án. Chi cục Thi hành án dân sự TPST đã ban hành Quyết định thi hành án số 245/QĐ-CCTHADS cùng ngày 01/11/2017 và Quyết định thi hành án số 1003/QĐ-CCTHADS ngày 31/5/2018. Nội dung: Buộc bà Đường Thị Anh Đ có trách nhiệm hoàn trả cho Ngân hàng thương mại cổ phần bưu điện Liên Việt tổng số tiền 1.858.667.956 đồng và lãi suất chậm thi hành án. Ngoài ra, bà Đường Thị Anh Đ còn có trách nhiệm nộp án phí số tiền 34.105.019 đồng.

Tuy nhiên, bà Đường Thị Anh Đ có điều kiện thi hành án nhưng vẫn không tự nguyện thi hành. Do đó căn cứ khoản 5 Điều 20, khoản 3 Điều 71, Điều 110, Điều 111, Điều 112 Luật Thi hành án dân sự. Ngày 21/8/2018, Chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự TPST phối hợp với các cơ quan có liên quan lập thủ tục kê biên tài sản là: QSDĐ có diện tích 234,8m2, trong đó: loại đất ODT 200m2, LNK 34,8m2; đất thuộc thửa số 28, tờ bản đồ số 5, tọa lạc tại: Phường 4, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số P 494772, số vào sổ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số 000037 QSDĐ/QĐ/UBT do Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng cấp cho hộ ông Lại Duy H ngày 09/11/1999; đã được chỉnh lý sang tên là tài sản riêng của bà Đường Thị Anh Đ vào ngày 11/02/2015 và tài sản gắn liền trên đất.

Nhìn chung quá trình cưỡng chế thi hành án đối với bà Đường Thị Anh Đ Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ đối với hồ sơ cũng như quy trình tổ chức thực hiện việc cưỡng chế của Chấp hành viên. Do vậy, việc cưỡng chế được thực hiện hiệu quả, đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho Viện kiểm sát nhân dân thành phố Sóc Trăng và Chi cục Thi hành án dân sự làm tốt trong công tác xử lý nợ xấu nói riêng và công tác thi hành án dân sự nói chung hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Nguyễn Thị Gíp


Tin liên quan

» Viện kiểm sát nhân dân huyện Cù Lao Dung tiếp đoàn kiểm tra việc quản lý và giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ
» VKSND huyện Châu Thành tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Kế Sách tổ chức Tọa đàm nghiệp vụ
» VKSND huyện Trần Đề tiếp đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Sóc Trăng về các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ
» VKSND thị xã Ngã Năm tiếp Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc quản lý và giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ