Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng tổ chức giao ban 8 tháng năm 2018

Để đánh giá kết quả toàn diện công tác kiểm sát 08 tháng và đề ra nhiệm vụ cho những tháng còn lại của năm 2018, ngày 14/8/2018 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến trong hai cấp Kiểm sát.

Dự và chỉ đạo Hội nghị đồng chí Đinh Gia Hưng – Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh; tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, các đồng chí Trưởng phòng, Phó trưởng phòng trực thuộc và Lãnh đạo VKSND cấp huyện, cùng cán bộ công chức của 11 điểm cầu huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị đã nghe báo cáo tình hình công tác kiểm sát trong 8 tháng. Qua đó đã đánh giá những mặt làm được như đã hoàn thành nhiều chỉ tiêu nghiệp vụ theo đúng kế hoạch, chương trình công tác đã đề ra, trong đó có một số chỉ tiêu vượt; triển khai thực hiện nghiêm túc các chuyên đề nghiệp vụ; các cán bộ, công chức và người lao động thực hiện tốt Chỉ thị 05/CT-VKSTC-TTr ngày 31/3/2014 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về tăng cường kỷ cương, kỷ luật công vụ và trật tự nội vụ trong ngành kiểm sát nhân dân. Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần phải nghiêm túc khắc phục như: Tỷ lệ giải quyết án của một số lĩnh vực chưa đạt; một số Kiểm sát viên chưa nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc nên còn để xẩy ra sai sót về nghiệp vụ, chất lượng kiến nghị, kháng nghị một số đơn vị chưa cao,…

Tại Hội nghị có nhiều ý kiến phát biểu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong thực tiễn công tác và nêu lên những khó khăn, vướng mắc, đồng thời đề xuất phương hướng nhiệm vụ trong những tháng còn lại của năm 2018.

Đ/c Đinh Gia Hưng - Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu chỉ đạo

          Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Gia Hưng đề nghị các đơn vị cần đẩy mạnh tiến độ giải quyết án trong những tháng tới và tiến hành rà soát lại các chỉ tiêu, tập trung giải quyết những chỉ tiêu đạt tỉ lệ còn thấp. Hai cấp kiểm sát phối hợp chặt chẽ với các cơ quan có liên quan trong giải quyết án. Bên cạnh đó, VKSND cấp huyện nên báo cáo kịp thời các vụ việc nóng, phức tạp xảy ra trên địa bàn.

Trần Việt Tuấn

 

 


Tin liên quan

» Vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 vừa đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu nghiệp vụ
» Phòng 8 hoàn thành kế hoạch thực hiện khâu đột phá năm 2021
» VKSND huyện Mỹ Xuyên kiểm sát khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”
» Các cơ quan tiến hành tố tụng huyện Cù Lao Dung áp dụng thủ tục rút gọn vụ án “Chống người thi hành công vụ”
» Thực hiện đồng bộ, quyết liệt và hiệu quả “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2021