Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Kiểm tra toàn diện công tác kiểm sát năm 2018 tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Xuyên

Thực hiện Kế hoạch số 39/KH-VKS ngày 22/5/2018 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng, ngày 08/8/2018, Đoàn kiểm tra Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng do đồng chí Đinh Gia Hưng - Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí là lãnh đạo các Phòng trực thuộc, đã tiến hành kiểm tra toàn diện công tác kiểm sát năm 2018 tại đơn vị Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Xuyên.

Tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Gia Hưng đã quán triệt đến toàn thể đơn vị mục đích, yêu cầu của cuộc kiểm tra, nhằm đánh giá kết quả công tác của đơn vị trong thời gian qua và chỉ ra những thiếu sót, hạn chế để kịp thời khắc phục trong thời gian tới, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu của đơn vị cũng như của Ngành.

Sau khi nghe đồng chí Lâm Minh Duy - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Xuyên báo cáo công tác kiểm sát của đơn vị (từ ngày 01/12/2017 đến ngày 31/7/2018), Đoàn kiểm tra đã trực tiếp làm việc với các bộ phận của đơn vị, nghiên cứu hồ sơ, tài liệu liên quan đến nội dung kiểm tra. Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra đánh giá:

Năm 2018, tập thể Lãnh đạo Viện, cán bộ, Kiểm sát viên của đơn vị đã đoàn kết, chủ động xây dựng Kế hoạch, đề ra nhiều giải pháp nhằm nâng cao chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp trên tất cả các lĩnh vực. Được sự ủng hộ, quan tâm chỉ đạo chặt chẽ của cấp ủy, chính quyền địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị hoàn thành chức năng, nhiệm vụ góp phần tích cực cùng các cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn; quan hệ phối hợp tốt với các cơ quan tư pháp trong thực hiện nhiệm vụ. Từ đó, đã đạt và vượt một số chỉ tiêu đề ra. Thực hiện tốt công tác tiếp nhận, phân loại xử lý tố giác, tin báo tội phạm, kiểm sát chặt chẽ việc bắt, tạm giữ, tạm giam, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử đều đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật, không để xảy ra các chuyên đề nghiệp vụ ở lĩnh vực hình sự như đình chỉ bị can vì không phạm tội, Viện kiểm sát truy tố Tòa án xét xử tuyên không phạm tội, việc trả hồ sơ để điều tra bổ sung giữa các cơ quan tư pháp,...; đồng thời nâng cao chất lượng kiểm sát ở lĩnh vực dân sự, hành chính, thi hành án, giải quyết khiếu nại, tố cáo; công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành tiếp tục được đổi mới và chỉ đạo có hiệu quả.
Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra cũng đã chỉ ra những hạn chế, thiếu sót trong thực hiện nhiệm vụ, một số chỉ tiêu còn chậm tiến độ so với kế hoạch và yêu cầu đơn vị kịp thời quan tâm khắc phục, tổ chức thực hiện trong những tháng còn lại để hoàn thành tốt kế hoạch công tác năm 2018.

Đ/c Đinh Gia Hưng phát biểu kết luận qua công tác kiểm tra

Thay mặt đơn vị, đồng chí Lâm Minh Duy chân thành cảm ơn đồng chí Đinh Gia Hưng - Trưởng đoàn kiểm tra và các đồng chí thành viên trong đoàn đã quan tâm, chỉ đạo. Tiếp thu các ý kiến đóng góp Đoàn kiểm tra, đơn vị sẽ tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được và nỗ lực nhiều hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra.

Phan Ngọc Điểm


Tin liên quan

» Bắt quả tang vụ tàng trữ, vận chuyển 11.200 bao thuốc lá điếu nhập lậu
» VKSND tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác 10 tháng năm 2021
» Viện KSND huyện Kế Sách phát huy tinh thần tự rèn luyện, tự học tập nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ
» VKSND huyện Kế Sách chung tay phòng chống dịch Covid 19
» Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Kiểm tra viên và điều động công chức