Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND tỉnh Sóc Trăng kiểm tra toàn diện công tác kiểm sát năm 2018 tại VKSND huyện Châu Thành

Ngày 06 tháng 8 năm 2018, Đoàn kiểm tra Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Sóc Trăng do đồng chí Đinh Gia Hưng – Viện trưởng làm trưởng đoàn, đã tiến hành kiểm tra toàn diện công tác kiểm sát năm 2018 tại VKSND huyện Châu Thành.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Nguyễn Trường Sơn – Viện trưởng VKSND huyện Châu Thành báo cáo đến Đoàn kiểm tra về tình hình hoạt động, việc thực hiện các chỉ tiêu, nghiệp vụ trên các khâu công tác từ ngày 01/12/2017 đến ngày 31/7/2018 của đơn vị.

Sau khi trực tiếp làm việc, nghiên cứu sổ thụ lý và hồ sơ có liên quan, Đoàn kiểm tra đánh giá: công tác giải quyết án hình sự, dân sự, hành chính, kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật, công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, thi hành án dân sự… cơ bản đã có những chuyển biến tích cực. Theo đó, tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm đạt 90%, tỷ lệ giải quyết án trong giai đoạn điều tra đạt 74%, truy tố 21/22 vụ, đạt 95%, đã trực tiếp kiểm sát 06 cuộc, ban hành tổng số 03 kiến nghị và 01 kháng nghị, phối hợp với Công an, Tòa án chọn 05 vụ án điểm, tổ chức 03 phiên tòa rút kinh nghiệm. Bên cạnh đó, trong 08 tháng đầu năm 2018, đơn vị không phát sinh các chuyên đề về án trả hồ sơ điều tra bổ sung, Toà tuyên không phạm tội, đình chỉ điều tra vì bị can không phạm tội, không có tình trạng án bị huỷ… Về công tác chỉ đạo điều hành, lãnh đạo Viện luôn đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động quản lý, chỉ đạo. Trong mối quan hệ công tác đã tranh thủ sự ủng hộ của cấp ủy, chính quyền địa phương, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tiến hành tố tụng trong thực hiện nhiệm vụ. Từ đó các chỉ tiêu nghiệp vụ cơ bản đã đạt so với chỉ tiêu của Ngành. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được thì Đoàn kiểm tra cũng đã chỉ ra những hạn chế, thiếu sót của đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ. Qua đó, Đoàn đã yêu cầu Lãnh đạo đơn vị chỉ đạo tập thể cán bộ, Kiểm sát viên chấn chỉnh, khắc phục.

Đ/c Đinh Gia Hưng phát biểu kết luận qua công tác kiểm tra

Qua kết quả kiểm tra, thay mặt đoàn, đồng chí Đinh Gia Hưng ghi nhận những kết quả mà tập thể đơn vị VKSND huyện Châu Thành đã đạt được, nhất là các chỉ tiêu của Ngành đã đề ra; đồng thời yêu cầu trong thời gian còn lại của năm 2018, Lãnh đạo VKSND huyện Châu Thành cần tăng cường chỉ đạo cán bộ, kiểm sát viên nỗ lực phấn đấu đẩy nhanh tiến độ các khâu công tác, bảo đảm hoàn thành và vượt chỉ tiêu theo kế hoạch công tác kiểm sát năm 2018.

Kết thúc buổi làm việc, thay mặt đơn vị, đồng chí Lê Nguyễn Trường Sơn chân thành tiếp thu những ý kiến đóng góp của Đoàn kiểm tra và hứa sẽ phát huy hơn nữa những ưu điểm, đồng thời sẽ chỉ đạo tập thể đơn vị nghiêm túc khắc phục những hạn chế, thiếu sót nhằm nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp trong thời gian tới./.

Nguyễn Hoàng Phúc - VKSND huyện Châu Thành


Tin liên quan

» VKSND tỉnh Sóc Trăng trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự năm 2021 tại Cơ quan THAHS Công an tỉnh Sóc Trăng
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Kế Sách tổ chức tọa đàm: “ Về thời điểm ra quyết định truy nã bị can, bị cáo ”
» Tọa đàm: “Việc áp dụng quy định của pháp luật trong giải quyết các vụ án về Tội đánh bạc và Tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc”
» Thục hiện tốt nhiệm vụ kiểm sát thi hành án hình sự
» Phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án kinh doanh thương mại “Tranh chấp hợp đồng tín dụng”