Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Phát huy quy chế dân chủ trong công tác tổ chức, cán bộ

Xác định công tác tổ chức, cán bộ là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong năm 2018 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú. Ngày 02 tháng 8 năm 2018, Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú đã tổ chức họp Ban lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên của đơn vị để rà soát, đánh giá lại năng lực, sở trường, nguyện vọng của từng cán bộ, công chức về việc phân công, phân nhiệm, những khó khăn, vướng mắc và tình hình thực tế thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị nhằm nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu và phát huy quy chế dân chủ ở cơ sở trong công tác tổ chức, cán bộ. Cuộc họp do đồng chí Lâm Thăng Bằng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú chủ trì.

Có thể nói, thực hiện tốt công tác cán bộ là vấn đề then chốt để xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, trong đó thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, Chỉ thị số 30-CT/TW ngày 18 tháng 02 năm 1998 của Bộ Chính trị về xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở đã khẳng định “Mở rộng dân chủ xã hội chủ nghĩa, phát huy quyền làm chủ của nhân dân là mục tiêu, đồng thời là động lực bảo đảm cho thắng lợi của cách mạng, của công cuộc đổi mới”, thông qua thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, phát huy quyền làm chủ của nhân dân để có thể đánh giá toàn diện, khách quan những thành tựu và hạn chế, từ đó đề ra biện pháp, giải pháp thực hiện phù hợp, có hiệu quả.

Hình ảnh buổi họp rà soát, đánh giá lại công tác tổ chức, cán bộ,

Công tác phân công nhiệm vụ cho cán bộ, Kiểm sát viên năm 2018

Cuộc họp diễn ra với không khí sôi nổi, thẳng thắn và dân chủ; cán bộ, Kiểm sát viên đơn vị được phát huy quyền làm chủ, quyền tham gia xây dựng cơ quan, đơn vị, được trình bày ý kiến về thực trạng, nhu cầu và đề xuất phân công nhiệm vụ cho từng vị trí việc làm tại đơn vị. Trên cơ sở lắng nghe ý kiến của cán bộ, công chức một cách khách quan, toàn diện, đồng chí Lâm Thăng Bằng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú đã quyết định sắp xếp, phân công lại nhiệm vụ công tác năm 2018 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú nhằm phát huy tốt nhất hiệu quả công việc được giao, đồng thời phù hợp với năng lực, sở trường và nguyện vọng của cán bộ, công chức đơn vị./.

Lê Hồng Như - VKSND Long Phú


Tin liên quan

» VKSND tỉnh Sóc Trăng trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự năm 2021 tại Cơ quan THAHS Công an tỉnh Sóc Trăng
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Kế Sách tổ chức tọa đàm: “ Về thời điểm ra quyết định truy nã bị can, bị cáo ”
» Tọa đàm: “Việc áp dụng quy định của pháp luật trong giải quyết các vụ án về Tội đánh bạc và Tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc”
» Thục hiện tốt nhiệm vụ kiểm sát thi hành án hình sự
» Phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án kinh doanh thương mại “Tranh chấp hợp đồng tín dụng”