Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Khắc phục lỗi không nhận được mail trong hệ thống mail nội bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng

Vừa qua Phòng Thống kê tội phạm và công nghệ thông tin đã ghi nhận một số trường họp thông báo người sử dụng mail nội bộ không nhận được mail gửi đến. Sau khi kiểm tra thì phòng nhận thấy các trường họp này đều là do lỗi của người dùng. Nay Phòng Thống kê tội phạm và công nghệ thông tin hướng dẫn cách kiểm tra cũng như khắc phục lỗi này như sau:

Trường họp 1: Lỗi do sắp xếp mail

Trong “Hộp thư đến” của hệ thống mail nội bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng có rất nhiều tùy chọn để sắp xếp mail như là: Sắp xếp theo “Tiêu đề”, theo “Tên người gửi”, theo “Ngày”, theo “Kích thước” …. Tùy theo, mục đích của người sử dụng mà có những cách sắp xếp khác nhau. Trong trường hợp này ta xem xét việc sắp xếp thư theo “Ngày”.

  • Nếu ta sắp xếp ngày tăng dần thì mail mới nhất sẽ hiện ở trang cuối cùng của “Hộp thư đến”. Khi “Hộp thư đến” có nhiều trang thì người dùng sẽ không thấy mail mới nhất được gửi đến. Và đây cũng là nguyên nhân dẫn đến lỗi trên.

  • Nếu ta sắp xếp ngày giảm dần thì mail mới nhất sẽ xuất hiện đầu tiên của “Hộp thư đến”.

Do đó để mail mới nhất hiện lên trên cùng chúng ta phải sắp xếp “Ngày” giảm dần bằng cách Click chuột vào “Ngày” cho đến khi mail được sắp xếp theo “Ngày” giảm dần.

Trường họp 2: Tài khoản gửi mail nằm trong “Danh sách đen” của người nhận

Khi một tài khoản nào đó nằm trong “Danh sách đen” của người nhận thì tài khoản đó sẽ không gửi mail được cho tài khoản người nhận.

Ví dụ:

Trong trường họp này trong “Danh sách đen” của tài khoản tbtanh@vksst.gov.vn có tài khoản mtkhanh@vksst.gov.vn. Do đó tài khoản mtkhanh@vksst.gov.vn sẽ không gửi mail được cho tài khoản tbtanh@vksst.gov.vn đồng nghĩa với việc tài khoản tbtanh@vksst.gov.vn sẽ không nhận được mail của tài khoản mtkhanh@vksst.gov.vn gửi đến.

Để khắc phục lỗi này người dùng chỉ cần xóa những tài khoản có trong “Danh sách đen”.

                                                                         Tăng Bình Tánh


Tin liên quan

» Hướng dẫn bật tính năng tự động nhận cuộc gọi trên ứng dụng Vmeet
» Tấn công từ chối dịch vụ tại Việt Nam và giải pháp phòng chống
» Một số phương pháp đơn giản giúp người dùng bảo mật dữ liệu
» Kinh nghiệm xây dựng một số phần mềm công nghệ thông tin trong hoạt động nghiệp vụ của VKSND thành phố Hải Phòng
» Ứng dụng CNTT (MS Excel) trong việc chấm điểm thi đua theo Bảng tiêu chí chấm điểm xếp loại thi đua của các VKSND cấp tỉnh