Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi ti?t tin

Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Sóc Trăng tổ chức sinh hoạt chính trị về tìm hiểu nội dung tác phẩm “Đoàn kết là sức mạnh”

Nhân dịp Kỷ niệm 63 năm Ngày Truyền thống ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2023) và 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023). Ngày 26/7/2023, Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Sóc Trăng tổ chức sinh hoạt chính trị về tìm hiểu nội dung vở kịch “Đoàn kết là sức mạnh”. Với sự tham dự của đồng chí Phan Văn Tùng - Thành ủy viên, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng VKSND thành phố Sóc Trăng và thể đảng viên trong Chi bộ nhằm bày tỏ tình cảm lòng biết ơn sâu sắc tới Bác Hồ kính yêu, người đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc.

Tại buổi sinh hoạt các đồng chí đảng viên được nghe đồng chí Bí thư giới thiệu những nội dung cốt lõi của tác phẩm và xem trình chiếu vở kịch. Vở kịch “Đoàn kết là sức mạnh” của tác giả: Lê Trinh, đạo diễn: NSƯT Lâm Tùng có bối cảnh thời kỳ kháng chiến chống Pháp, là câu chuyện nói lên những chia rẽ nội bộ trong đơn vị bộ đội, cụ thể là sự đối lập giữa tính nghiêm minh và lòng trắc ẩn, vị tha đã được Bác “dàn hòa”. Nhờ đó, những cá nhân đơn lẻ đã tìm thấy con đường hòa vào cuộc chiến đấu chung.

Một cảnh trong vở kịch “Đoàn kết là sức mạnh”

do Nhà hát Kịch Việt Nam biểu diễn

Đây cũng là một vở kịch về vị lãnh tụ, người cha già kính yêu của dân tộc, được xây dựng với mục đích giúp các đồng chí đảng viên có cái nhìn gần gũi hơn về cuộc đời, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như tâm tư, tình cảm mà Người dành cho dân tộc, đất nước.

Qua tìm hiểu tác phẩm giúp nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên về nội dung cốt lõi của tác phẩm, bản chất, ý nghĩa, kết quả, bài học kinh nghiệm. Thông qua đó giáo dục cán bộ, đảng viên trong chi bộ hiểu rõ hơn về lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và nâng cao hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, công chức.

Các đồng chí đảng viên xem trình chiếu vở kịch “Đoàn kết là sức mạnh”

Không chỉ mang ý nghĩa kỷ niệm, chương trình sinh hoạt chính trị, tư tưởng còn là hoạt động hưởng ứng đảng viên Chi bộ trong việc thực hiện Cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 gắn với thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” đã và đang được triển khai sâu rộng trên cả nước trong thời gian qua./.

Nguyễn Thị Gíp


Tin liên quan

» Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Kế Sách có thành tích xuất sắc trong 05 năm thực hiện Chỉ thị số 36 của Bộ Chính trị
» Chi bộ VKSND huyện Mỹ Xuyên tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đảng viên
» Giải pháp nâng cao nhận thức, thực hiện việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác kiểm sát
» Chi bộ VKSND huyện Trần Đề tiếp Tổ giám sát - UBKT Huyện ủy về việc kê khai tài sản thu nhập đối với các đồng chí lãnh đạo
» Chi bộ VKS thị xã Ngã Năm sinh hoạt chuyên đề “Tăng cường chấp hành kỷ luật, kỷ cương, nâng cao trách nhiệm nêu gương người đứng đầu theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh”