Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện kiểm sát nhân dân huyện Thạnh Trị tổ chức tọa đàm về “Thu thập và xử lý vật chứng”

Ngày 20/04/2018 đơn vị Viện kiểm sát nhân dân huyện Thạnh Trị tổ chức tọa đàm về “Thu thập và xử lý vật chứng”

Đến dự buổi tọa đàm có các đồng chí Lâm Minh Duy – Viện trưởng; đồng chí Đặng Phước Thiện - KSV Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Xuyên, đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Tú có đồng chí Nguyễn Hữu Liệt; Viện kiểm sát nhân dân TP Sóc Trăng có đồng chí Nguyễn Phương Hồng – P.VT, đồng chí Trầm Minh Khang - KSV; Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành có đồng chí Võ Thị Bé Năm - KSV; Viện kiểm sát nhân dân thị xã Ngã Năm có đồng chí Đỗ Minh Hùng – Viện trưởng, đồng chí Giang Tấn Sỹ - KSV; Tòa án nhân dân huyện Thạnh Trị có đồng chí Nguyễn Hoàng Nam – Chánh án, đồng chí Nguyễn Hoàn Thành – TP ; Công an huyện Thạnh Trị có đồng chí Đoàn Thị Mỹ Á – đội trưởng đội điều tra tổng hợp, đồng chí Trương Minh Luân –PĐT đội điều tra án KTTN cùng các điều tra viên thuộc cơ quan điều tra công an huyện Thạnh Trị. Cùng tập thể đơn vị Viện kiểm sát nhân dân huyện Thạnh Trị.

Hình ảnh buổi tọa đàm “ Thu thập và xử lý vật chứng

 Vật chứng là một nguồn chứng cứ có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc xem xét giải quyết vụ án hình sự (Vật chứng là vật được dùng làm công cụ phương tiện phạm tội; vật mang dấu vết của tội phạm, vật là đối tượng của tội phạm cũng như tiền bạc và vật khác có giá trị chứng minh tội phạm và người phạm tội). Tuy nhiên việc xem xét đánh giá vật nào là vật chứng, có liên quan trực tiếp hay gián tiếp đối với tội phạm cũng còn nhiều ý kiến khác nhau, nhất là những vật có liên quan gián tiếp đến tội phạm thì việc thu thập và xử lý như thế nào cũng còn nhiều ý kiến chưa thống nhất nhau giữa các cơ quan tiến hành tố tụng.

Với mục đích để tìm hiểu sâu hơn vật nào là vật chứng mang dấu vết của tội phạm hoặc có ý nghĩa đối với hành vi phạm tội để thu thập và xứ lý đúng pháp luật, cũng như hạn chế tối đa việc thu thập những vật chứng không liên quan đến vụ án, dẫn đến khó khăn trong việc xử lý. Đơn vị Viện kiểm sát nhân dân huyện Thạnh Trị mở buổi tọa đàm về nội dung “ Thu thập và xử lý vật chứng” để mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp thiết thực để vận dụng các căn cứ pháp luật vào trong thực tiễn trong việc thu giữ và xử lý vật chứng một cách đầy đủ và đúng pháp luật.

Qua một buổi làm việc nghiêm túc, các đại biểu đã đưa ra nhiều ý kiến tham luận nêu ra được thực trạng và giải pháp để làm tốt hơn công tác thu thập và xử lý vật chứng trong thời gian tới.

 

Huỳnh Hồng Diễm - VKSND huyện Thạnh Trị


Tin liên quan

» VKSND huyện Thạnh Trị Trực tiếp kiểm sát việc xác minh điều kiện thi hành án dân sự
» Viện KSND thành phố Sóc Trăng phối hợp Tòa án cùng cấp tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm án hình sự
» VKSND thị xã Ngã Năm trực tiếp kiểm sát trong hoạt động thi hành án dân sự
» VKSND tỉnh Sóc Trăng trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an thành phố Sóc Trăng
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Xuyên phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm án hình sự