Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Hoàng Sa, Trường Sa - Lãnh thổ Việt Nam

Đoàn viên chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã cùng với Đoàn tham quan triển lãm những bằng chứng lịch sử chủ quyền về 02 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam tại Khu văn hóa Hồ nước ngọt tỉnh Sóc Trăng, do đồng chí Huỳnh Thế Đức – Phó Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân tỉnh dẫn Đoàn.

Đ/c Huỳnh Thế Đức (vị trí thứ 3 từ phải qua) cùng các thành viên đoàn tham quan triển lãm

Những bằng chứng lịch sử chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.

Tại khu trưng bài triển lãm, Đoàn tham quan đã được các hướng dẫn viên giới thiệu cụ thể về những bằng chứng lịch sử, chứng minh hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thuộc về chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam.

Với nhiều bản bản đồ địa lý, sử sách được viết bằng chữ hán, có bản phiên dịch sang tiếng việt, hình ảnh những chiến sĩ hải quân Việt Nam ngày đêm canh gác bảo vệ vùng biển, đảo trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Càng khẳng định thêm cho mỗi cán bộ, công chức chúng ta nói riêng và tất cả nhân dân Việt Nam trong nước và ở nước ngoài nói chung hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa chính là lãnh thổ củaViệt Nam.

Các thư tịch cổ về chủ quyền của Việt Nam
Một số bản đồ địa lý của Việt Nam và thế giới khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai Quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.


Những quyển At lat khẳng định chủ quyền hai quần đảo của Việt Nam

Kết thúc buổi tham quan về những bằng chứng lịch sử chủ quyển hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam, đồng chí Huỳnh Thế Đức – Trưởng đoàn, cùng các thành viên đoàn tham quan đã chụp hình lưu niệm với các hướng dẫn viên tại phòng trưng bày buổi triển lãm.

Hướng dẫn viên giới thiệu về những bằng chứng lịch sử Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

Qua buổi tham quan triển lãm đã giúp cho mỗi Đoàn viên thanh niên Chi đoàn nói riêng và mỗi công chức Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, thấu hiểu hơn về chủ quyền của nước ta đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và khẳng định với cả thế giới rằng: Hoàng Sa, Trường Sa là lãnh thổ của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Trần Minh Luân


Tin liên quan

» Viện kiểm sát huyện Long Phú tổ chức giải đấu Bi sắt kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền nam (30/4) và ngày Quốc tế lao động (01/5)
» Giao lưu bóng đá chào mừng kỷ niệm ngày giải phóng, 30 năm tái lập tỉnh và chào đón thành phố Sóc Trăng được công nhận đô thị loại II
» Công đoàn cơ sở Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh nhận cờ thi đua của Liên đoàn lao động tỉnh Sóc Trăng
» Công đoàn VKSND thị xã Ngã Năm chào mùng ngày Quốc tế phụ nữ 8-3
» Chi hội Luật gia Viện KSND huyện Kế Sách từng bước trưởng thành