Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Chi đoàn khối Nội chính thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân ngày thương binh – liệt sĩ

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), chào mừng kỷ niệm 57 ngày thành lập Viện kiểm sát nhân dân (26/7/1960 – 26/7/2017). Nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, tôn vinh những giá trị cao quý cùng công lao to lớn của các vị anh hùng, gia đình có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập tự do cho dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Thông qua đó, giáo dục cho cán bộ, đoàn viên nêu cao tinh thần tự giác - trách nhiệm, phát huy hơn nữa truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, góp phần chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần đối với người có công với cách mạng, thực hiện tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa.

         Ngày 26 tháng 7 năm 2017, Chi đoàn Khối Nội chính (gồm ba cơ quan Viện kiểm sát, Tòa án, Thanh tra) thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng phối hợp cùng Đoàn phường 1, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng tổ chức hoạt động thăm, tặng quà cho gia đình chính sách người có công với Cách mạng. Đoàn đã đến thăm hỏi sức khỏe, đời sống sinh hoạt của thương binh Nguyễn Thị Thu Ba tại khóm 1, phường 1, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng và trao 01 phần quà trị giá 500.000 đồng (Năm trăm ngàn đồng). Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ trong Chi đoàn Khối Nội chính nói riêng và thế hệ trẻ thị xã Vĩnh Châu nói chung đến các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc.

Hoạt động thăm hỏi của Chi đoàn không chỉ phát huy truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, qua đó thể hiện tấm lòng tri ân tới những người có công với cách mạng mà còn là sự quan tâm, động viên nhằm làm vơi đi phần nào những nỗi đau, mất mác cho các gia đình chính sách, đồng thời tô thắm thêm truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam ta. Đây là một trong những hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên Chi đoàn Khối Nội chính mỗi dịp kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ để bày tỏ lòng biết ơn với những cống hiến của các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Kế thừa những thành quả của ông cha ta đã hy sinh biết bao xương máu để lại, thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh chúng ta cần tiếp tục ra sức thi đua học tập, công tác góp phần vào thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

                                                                              

Âu Hoàng Mến


Tin liên quan

» Viện kiểm sát huyện Long Phú tổ chức giải đấu Bi sắt kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền nam (30/4) và ngày Quốc tế lao động (01/5)
» Giao lưu bóng đá chào mừng kỷ niệm ngày giải phóng, 30 năm tái lập tỉnh và chào đón thành phố Sóc Trăng được công nhận đô thị loại II
» Công đoàn cơ sở Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh nhận cờ thi đua của Liên đoàn lao động tỉnh Sóc Trăng
» Công đoàn VKSND thị xã Ngã Năm chào mùng ngày Quốc tế phụ nữ 8-3
» Chi hội Luật gia Viện KSND huyện Kế Sách từng bước trưởng thành