Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Trộm cắp xe gắn máy của người khuyết tật

Vào lúc 07 giờ 30 phút, ngày 18 tháng 07 năm 2017, tại Trung tâm văn hóa thể thao thành phố Sóc Trăng, tại số 193, đường Mạc Đỉnh Chi, phường 4, thành phố Sóc Trăng. Tòa án nhân dân thành phố Sóc Trăng mở phiên tòa xét xử lưu động đối với bị cáo: Nguyễn Thanh Vủ, về tội trộm cắp tài sản, theo qui định tại khoản 1 Điều 138 Bộ luật hình sự. Thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại phiên tòa Kiểm sát viên: Lê Mỹ Hạnh.

Hội đồng xét xử vụ án

Cáo trạng truy tố số 34 ngày 16 tháng 05 năm 2017 của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Sóc Trăng thể hiện nội dung như sau:

Vào khoảng 03 giờ 30 phút, ngày 07 tháng 02 năm 2017, Nguyễn Thanh Vủ, một mình đi bộ trên đường Nguyễn Đình Chiểu, khóm 2, phường 4, thành phố Sóc Trăng, khi đến trước nhà số 28 Vủ phát hiện bên trong rào của nhà này có đậu 01 chiếc xe mô tô có bốn bánh, biển số 52J7-2342 màu vàng, loại xe dùng cho người khuyết tật, của chị Nguyễn Thị Minh Phụng (Phụng) đang đậu trước sân. Vủ quan sát thấy cửa nhà đóng, không có người trông giữ, nên Vủ nẩy sinh ý định lấy trộm chiếc xe trên. Vủ đi đến mở cửa rào đi vào bên trong sân lấy xe dẫn ra ngoài được khoảng 02 mét, thì dừng lại dùng vít cậy ổ khóa xe nhưng không được, nên Vủ dùng tay bứt 02 sợi dây điện ổ khóa rồi lên xe khởi động máy chạy đi tìm nơi tiêu thụ, khi Vủ lưu thông trên đường Quốc Lộ 60, phường 5, thành phố Sóc Trăng thì tự gây tay nạn làm xe hư hỏng, còn Vủ thì bị thương tích nên nhập viện điều trị. Còn chị Phụng sau khi phát hiện bị mất xe nên đã đến Công an phường 4, thành phố Sóc Trăng trình báo, qua điều tra xác định được Vủ là người đã lấy trộm xe của chị Phụng nên Cơ quan điều tra đã mời Vủ làm việc, trong quá trình điều tra thì Vủ đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình như đã nêu trên.

KSV Lê Mỹ Hạnh

Tại bản kết luận định giá số 48, ngày 28 tháng 02 năm 2017 của Hội đồng định giá thành phố Sóc Trăng, kết luận: 01 (một) xe mô tô loại 04 bánh biển số 52J7-2342 màu vàng, loại xe dùng cho người khuyết tật, nhãn hiệu Yamaha, giá trị sử dụng còn lại là 20%, có giá là 4.000.000 đồng.

Bị cáo Nguyễn Thanh Vủ

Tại phiên tòa, xét thấy tính chất mức độ hành vi phạm tội của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, gây mất an ninh trật tự tại địa phương, sau khi cân nhắc xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt: Bị cáo Nguyễn Thanh Vủ 01 năm 06 tháng tù.

Trần Thanh Duẩn


Tin liên quan

» VKSND huyện Long Phú tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp trong công tác thi hành án dân sự
» Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng VKSND cấp huyện
» VKSND huyện Mỹ Xuyên phối hợp với Tòa án tổ chức phiên tòa KDTM rút kinh nghiệm
» VKSND huyện Kế Sách kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng
» Phiên tòa trực tuyến rút kinh nghiệm đối với vụ án hành chính “Khiếu kiện quyết định hành chính về giải quyết khiếu nại”