Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng giao ban trực tuyến khối hình sự Quý II năm 2017

Ngày 13/7/2017, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng tổ chức giao ban khối hình sự trực tuyến 2 cấp quý II tại 11 điểm cầu trong toàn tỉnh, để đánh giá kết quả công tác trong quý I và II, triển khai nhiệm vụ công tác trong thời gian tới.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồng Phuông, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra, Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng; các đồng chí Trưởng, Phó phòng và công chức các Phòng thuộc khối hình sự, Phòng thanh tra Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; Lãnh đạo và công chức Viện kiểm sát nhân dân các huyện, thị xã, thành phố.

Đồng chí Nguyễn Hồng Phuông, Phó viện trưởng VKSND tỉnh dự và chủ trì hội nghị

Theo báo cáo tại Hội nghị: Viện kiểm sát hai cấp đã kiểm sát việc thụ lý của Cơ quan điều tra đối với 485 tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố (gọi chung là tin báo); kiểm sát việc giải quyết đối với 379 tin báo, tỷ lệ giải quyết đạt 78%. Thụ lý kiểm sát điều tra 315 vụ/388 bị can; Cơ quan điều tra đã giải quyết 203 vụ/ 245 bị can (đạt 64,4%); chủ trì họp xác định 52 vụ án trọng điểm để tập trung điều tra, truy tố, xét xử nhanh phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương. VKS thụ lý giải quyết 164 vụ/237 bị can, đã giải quyết truy tố 160 vụ/ 230 bị can (đạt 98,6%), truy tố đúng tội, đúng hạn đạt 100%. Thụ lý thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử sơ thẩm 239 vụ/ 336 bị cáo; Toà án đã giải quyết xét xử 164 vụ/202 bị cáo (đạt 69%). Phối hợp với Toà án đưa 29 phiên tòa hình sự xét xử lưu động, tổ chức 14 phiên tòa rút kinh nghiệm. Thụ lý thực hành quyền công tố, KSXX phúc thẩm 40 vụ/ 46 bị cáo; Toà án đã giải quyết 33 vụ/ 38 bị cáo (đạt 82,5%); gồm: Đình chỉ xét xử: 02 vụ/02 bị cáo; xét xử 31 vụ/ 36 bị cáo.  Kết quả là giữ nguyên bản án sơ thẩm 20 vụ/23 bị cáo, chiếm tỷ lệ 64,5%; sửa án 09 vụ/09 bị cáo, chiếm tỷ lệ 29%; hủy án điều tra lại 02 vụ/04 bị cáo, chiếm tỷ lệ 6,5%. Về công tác kháng nghị phúc thẩm, tổng số là 15 vụ/19 bị cáo, đã giải quyết xét xử: 11 vụ/13 bị cáo, trong đó: VKS tỉnh rút kháng nghị của cấp huyện 01 vụ/01 bị cáo; HĐXX không chấp nhận 01 vụ/01 bị cáo.

Đồng chí Đinh Hữu Trí – Phó trưởng phòng 2 thông qua báo cáo sơ kết giao ban khối hình sự Quý II/2017

Sau báo cáo đồng chí Nguyễn Hồng Phuông phát biểu định hướng những nội dung chính cần tập trung phát biểu tham luận như: công tác xét xử rút kinh nghiệm; công tác kiểm sát việc tạm đình chỉ điều tra vụ án, bị can; việc kiểm tra, hướng dẫn của cấp tỉnh đối với đơn vị; những khó khăn, vướng mắc tại đơn vị và những kiến nghị, đề xuất.

Đồng chí Nguyễn Hồng Phuông, Phó viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu định hướng những nội dung chính cần tập trung phát biểu tham luận

Được sự định hướng của đồng chí Phó viện trưởng, tại Hội nghị, đại biểu ở các điểm cầu đã tích cực phát biểu tham luận nêu rõ kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc và đề xuất biện pháp giải quyết nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ, nhất là những vấn đề mà đồng chí Phó viện trưởng đã đề cập  để cùng thảo luận tháo gỡ.

Tại hội nghị một số khó khăn, vướng mắc của các đơn vị cấp huyện đã được Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ và lãnh đạo Viện tỉnh hướng dẫn, chỉ đạo trực tiếp. Đồng thời, Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ cũng kịp thời nhắc nhở, cũng như hướng dẫn đối với đơn vị Viện kiểm sát cấp huyện cần tăng cường và chú trọng hơn nữa trong một số hoạt động nghiệp vụ cụ thể nhằm đảm bảo thực hiện tốt công tác chuyên môn của Ngành trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Văn Sáu - Trưởng phòng 7  phát biểu hướng dẫn

Trên cơ sở ý kiến tham luận của đại biểu, đồng chí đồng chí Nguyễn Hồng Phuông - Phó viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh đã kết luận chỉ đạo các Trưởng Phòng nghiệp vụ và lãnh đạo các đơn vị Viện kiểm sát cấp huyện cần rà soát những chỉ tiêu công tác đã làm được và chưa làm được để kịp thời hoàn thành trong 6 tháng cuối năm 2017; quan tâm nghiên cứu, quán triệt các đạo luật mới trong tập thể cán bộ, công chức đặc biệt là cán bộ, công chức phụ trách công tác hình sự để khi các đạo luật mới có hiệu lực sẽ kịp thời thực hiện có hiệu quả; nghiên cứu các kết luận kiểm tra của Viện tỉnh và các đơn vị cấp trên tại đơn vị để kịp thời khắc phục những hạn chế, thiếu sót mà Đoàn kiểm tra đã chỉ ra tại đơn vị nếu có; tăng cường áp dụng công nghệ thông tin trong công tác chuyên môn nghiệp vụ nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc; phòng thanh tra phối hợp các phòng nghiệp vụ xác định kịp thời có hay không trách nhiệm của Kiểm sát viên và Lãnh đạo phụ trách khi để phát sinh các chuyên đề nghiệp vụ theo chỉ tiêu của Ngành; tăng cường công tác phối hợp giữa cấp tỉnh và cấp huyện, đặc biệt các đơn vị cấp huyện phải thường xuyên cập nhật những khó khăn, vướng mắc báo cáo kịp thời các phòng nghiệp vụ và lãnh đạo Viện tỉnh để có hướng dẫn, chỉ đạo, giải pháp tháo gỡ kịp thời.

Đồng thời, đồng chí Phó viện trưởng cũng nhắc nhở Lãnh đạo các đơn vị cần tăng cường, nâng cao hơn nữa chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị. Củng cố, giữ vững mối quan hệ phối hợp với chính quyền và các cơ quan tư pháp cùng cấp trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm nhằm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của ngành và nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

 

Lê Thị Bích Ngọc


Tin liên quan

» VKSND huyện Trần Đề tổ chức phiên tòa hình sự xét xử lưu động rút kinh nghiệm tuyên truyền tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024
» VKSND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn giám sát Ban pháp chế HĐND tỉnh Sóc Trăng
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng
» Tọa đàm chuyên đề “giải pháp nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố, kiểm sát giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm”
» VKSND huyện Trần Đề trực tiếp kiểm sát công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù 06 tháng đầu năm 2024