Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Lên mạng đặt mua điện thoại và chiếm đoạt tài sản

 Vào lúc 07 giờ 30 phút, ngày 23 tháng 05 năm 2017, tại khu dân cư Minh Châu, khóm 1, phường 7, thành phố Sóc Trăng. Tòa án nhân dân thành phố Sóc Trăng và Viện kiểm sát nhân dân thành phố Sóc Trăng đã phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động. Vụ án đưa ra xét xử đối với bị cáo: Hồ Ngọc Quốc, về Tội cướp giật tài sản, theo qui định tại khoản 1 Điều 136 Bộ luật hình sự. Thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại phiên tòa Kiểm sát viên: Lê Mỹ Hạnh.

KSV. Lê Mỹ Hạnh thông qua cáo trạng tại phiên Tòa

Theo cáo trạng truy tố số 28 ngày 10 tháng 04 năm 2017 của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Sóc Trăng thể hiện nội dung như sau:

Vào sáng ngày 09 tháng 01 năm 2017, Hồ Ngọc Quốc (Quốc) dùng điện thoại cá nhân lên mạng Internet, thấy có người ở Hà Nội bán điện thoại di động qua mạng, lúc này Quốc nảy sinh ý định chiếm đoạt điện thoại của người bán nên đặt mua, khi nào người giao hàng đến giao điện thoại thì Quốc tìm cơ hội để chiếm đoạt,  bán lấy tiền tiêu xài. Với ý định đó, Quốc đặt mua một chiếc điện thoại  Iphone 7, xuất xứ Trung Quốc, màu đen, có giá 2.660.000 đồng. Đến khoảng 19 giờ, ngày 12 tháng 01 năm 2017 anh Hồ Thanh Duy (Duy) là nhân viên của Công ty cổ phần bưu chính Viettel, chi nhánh Sóc Trăng, điện thoại cho Quốc để giao điện thoại mà Quốc đặt mua. Quốc hẹn anh Duy đến quán cà phê Quách Ngọc, số 205, đường Quốc Lộ 1A, khóm 1, phường 7, thành phố Sóc Trăng để giao điện thoại và nhận tiền, thì anh Duy một mình đều khiển xe mô tô đến địa điểm đã hẹn, sau khi gặp và xác định Quốc là người đặt mua điện thoại, anh Duy đưa điện thoại cho Quốc kiểm tra, để thuận tiện cho việc chiếm đoạt điện thoại, Quốc diện cớ kêu anh Duy chở vào Khu dân cư Minh Châu để cha của Quốc xem và trả tiền, anh Duy không đồng ý chở vì Quốc không có nón bảo hiểm. Lúc này Quốc vào mượn của chị Phạm Thị Thùy Quyên (Quyên) chủ quán cà phê Quách Ngọc cái nón bảo hiểm. Sau khi có nón thì Duy đồng ý chở Quốc và để hộp điện thoại lên ba ga xe và chở Quốc vào Khu dân cư Minh Châu, Quốc chỉ nhà của Quốc bên kia con kênh và kêu Duy đậu xe đi bộ qua đó, Duy sợ mất xe nên không đồng ý và hẹn sáng hôm sau quay lại giao điện thoại, thì Quốc kêu Duy chở quay lại quán cà phê Quách Ngọc, trên đường đi Quốc kêu Duy đưa điện thoại xem lại lần nữa Duy đồng ý đưa điện thoại cho Quốc, khi ra đến cổng Khu dân cư Minh Châu, Duy điều khiển xe chạy chậm lại, lợi dụng lúc anh Duy không để ý, Quốc nhảy xuống xe và cầm theo điện thoại bỏ chạy bộ tẩu thoát về nhà trọ nơi Quốc ở tại số 170/25, đường Quốc Lộ 1A, khóm 1, phường 7, thành phố Sóc Trăng. Đến ngày 13 tháng 01 năm 2017 Quốc mang điện thoại đã chiếm đoạt được đến cửa hàng mua bán điện thoại Bình 168, tại số 31 đường Lê Hồng Phong, phường 3, thành phố Sóc Trăng bán cho anh Hà Thanh Bình là chủ cửa hàng, với giá 1.050.000 đồng. Số tiền bán điện thoại có được Quốc dùng để mua một điện thoại hiệu Mobiistar bean giá 500.000 đồng, số tiền còn lại Quốc tiêu xài cá nhân hết, đến ngày 16 tháng 01 năm 2017 thì Quốc bị bắt.

Bị cáo tại phiên Tòa xét xử

Tại bản kết luận định giá tài sản số 19A ngày 16 tháng 01 năm 2017  của Hội đồng định giá tài sản thành phố Sóc Trăng, kết luận: 01 (một) điện thoại di động hiệu Iphone 7 Trung Quốc, màu đen chưa qua sử dụng, có giá trị sử dụng còn lại 100%, có giá 2.660.000 đồng.

Hội đồng xét xử

Tại phiên tòa, xét thấy tính chất mức độ hành vi phạm tội của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, gây mất an ninh trật tự tại địa phương, sau khi cân nhắc xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt: Bị cáo Hồ Ngọc Quốc 01 năm 06 tháng tù giam.

 

Trần Thanh Duẩn


Tin liên quan

» Mỹ Xuyên: xét xử nghiêm nhóm chuyên trộm cắp mô tơ ao nuôi tôm trên địa bàn huyện
» VKSND huyện Trần Đề tổ chức Lễ công bố và trao quyết định nghỉ hưu
» Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức trao Quyết định bổ nhiệm Kiểm tra viên
» Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng triển khai Quyết định về điều động công chức
» Phối hợp tổ chức phiên tòa trực tuyến xét xử vụ án hình sự