Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin


"Cán bộ Kiểm sát luôn cần có bản lĩnh phẩm chất là hàng đầu trong công việc"

          "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây" vốn là những đạo lý tốt đẹp trong truyền thống của ngành Kiểm sát Sóc Trăng. Với ý nghĩa và tầm quan trọng đó, ngày 30/3/2017 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định nghỉ hưu cho cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp phòng thuộc Viện kiểm sát tỉnh.

Đ/c Nguyễn Hùng Việt phát biểu cảm tưởng tại buổi Lễ

Trong phần phát biểu cảm tưởng, đồng chí Nguyễn Hùng Việt, Kiểm sát viên trung cấp, Trưởng phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự (Phòng 7) đã xúc động nói: "Cán bộ Kiểm sát luôn cần có bản lĩnh phẩm chất là hàng đầu trong công việc". Nội dung bài phát biểu có ý nghĩa và giá trị sâu sắc, nhất là trong tình hình hiện nay, ngành Kiểm sát Sóc Trăng tiếp tục triển khai thi hành Hiến pháp năm 2013, Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân năm 2014 và các đạo luật mới về tư pháp, đang đặt ra nhiều khó khăn, thách thức lớn đòi hỏi mỗi cán bộ, Kiểm sát viên phải cần có bản lĩnh để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ Hiến pháp, pháp luật, lẽ phải và công bằng xã hội do Đảng, Nhà nước và Ngành giao phó.

Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu cảm tưởng của đồng chí Nguyễn Hùng Việt để thế hệ trẻ ngành Kiểm sát Sóc Trăng nghiên cứu, suy ngẫm.

"Chúng tôi thật vinh dự và cảm động trong buổi gặp mặt thân mật và đầy ý nghĩa này. Sự hiện diện của các đồng chí thể hiện sự quan tâm ưu ái to lớn của lãnh đạo và tập thể ngành kiểm sát đối với chúng tôi. Chúng tôi càng hết sức xúc động khi được nghe những ý kiến phát biểu sâu sắc, có nghĩa, có tình của đồng chí lãnh đạo viện.

Xin được nói lời cảm ơn sâu sắc với đồng chí Viện trưởng, Ban Lãnh đạo Viện, các đ/c lãnh đạo cấp phòng, các đoàn thể cùng tất cả cán bộ, công chức trong ngành đã quan tâm dành thời gian để tổ chức buổi gặp mặt chia tay, tạm biệt với công việc và cơ quan.

Buổi chia tay hôm nay là dịp cho mỗi chúng tôi tâm sự với bạn bè, đồng nghiệp cùng chung nhiệm vụ trải qua những năm tháng gắn bó trong ngành Kiểm sát, gần suốt cả cuộc đời cùng nhau làm việc, có những lúc vui buồn, có những khi giận hờn bộc phát trong giải quyết công việc chung vì công lý.

Với chúng tôi, trong nghề kiểm sát rất gian khổ, vất vả. Sự áp lực công việc giữa cái đúng và cái sai, giữa tình và lý, giữa vật chất và nhân cách thì có lẽ khó kể hết được. Nghề kiểm sát có nhiều niềm vui và hãnh diện, được xã hội tôn kính vì bảo vệ chân lý, cán cân cho lẻ phải, đúng sai cho rõ ràng, phải trái phân minh. Trong sự nghiệp bảo vệ công lý, chúng tôi càng tự hào về nghề nghiệp của mình, một nghề nghèo tiền bạc mà giàu tình cảm.

          Nhiều khi luôn trăn trở trong công việc, có lúc ăn không ngon, ngủ không yên giấc. Vì uy tín của ngành, vì lòng tin tưởng của nhân dân, vì lời căn dặn của Hồ Chủ tịch về năm đức tính của người cán bộ kiểm sát. Đặc biệt những cán bộ kiểm sát trước sự đấu tranh giữa cái đúng và cái sai, giữa chân lý và phi nghĩa trong xã hội, sự cám dỗ về vật chất, lẫn tình cảm. Sự áp đặt quyền uy lẫn lộn đôi khi xen kẽ trong công việc của mình. Nếu như không có bản lĩnh, dũng khí thì dễ dẫn đến sai phạm. Vì vậy tôi nghĩ rằng cán bộ Kiểm sát luôn cần có bản lĩnh phẩm chất là hàng đầu trong công việc.

          Trong buổi chia tay này có rất nhiều điều tôi muốn nói với các đồng chí, nhưng rồi chẳng nói được nhiều, chỉ biết rằng tôi rất nhớ anh em.

          Nay làm tròn trách nhiệm của mình, chúng tôi về nghỉ ngơi với mái ấm gia đình riêng của mình, tôi không còn cơ hội để đến cơ quan, để cùng các đồng chí lãnh đạo và tập thể cơ quan chung vai gánh vác sự nghiệp bảo vệ pháp luật nữa.

          Mai này tôi không còn sát cánh ngày ngày ở bên các đồng chí nhưng tôi vẫn luôn dõi theo những bước tiến của ngành, chúng tôi luôn đặt niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban lãnh đạo viện và các thế hệ tiếp theo sẽ tiếp tục đoàn kết phát huy truyền thống tốt đẹp, giáo dục bồi dưỡng thế hệ công chức trẻ đạt nhiều thành tích cao trong các hoạt động viết tiếp những thành tích vào truyền thống ngành Kiểm sát tỉnh Sóc Trăng.

          Chúng tôi xin hứa, khi về hưu trở về đời sống thường sẽ luôn làm người công dân đúng đắn và giữ mãi năm đức tính người cán bộ kiểm sát. Chúng tôi rất hài lòng về những năm tháng đã sống, đã làm việc, đã cống hiến. Tôi  không còn gì phải hối tiếc về những năm tháng đã qua. Chúng tôi về chỉ có một điều làm tôi trăn trở, đó là nhớ cơ quan, nhớ đồng nghiệp, nhớ những ngày bận rộn đã trãi qua.

          Cuối cùng cho phép tôi cùng đồng chí nghỉ hưu lần nầy xin bày tỏ lời cảm ơn chân thành buổi gặp mặt chia tay hôm nay mà anh chị em trong cơ quan dành cho".

Thạch Minh Mẫn


Tin liên quan

» VKSND thị xã Ngã Năm thực hiện việc xác minh điều kiện thi hành án dân sự tại các xã, phường
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Kế Sách tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân cấp xã
» VKSND thị xã Ngã Năm trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại xã, phường
» Ngày hội hiến máu “Giọt máu hồng trên đất Cù Lao”
» Cụm Thi đua số 2 – Tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 06 tháng đầu năm 2022