Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND huyện Kế Sách kiểm sát trực tiếp việc giải quyết

tố giác, tin báo về tội phạm tại cơ quan cảnh sát điều tra- Công an huyện 

          Căn cứ kế hoạch công tác kiểm sát năm 2017 của Viện KSND huyện Kế Sách và nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu nghiệp vụ của Ngành năm 2017.

          Vào ngày 22.3.2017 VKSND huyện Kế Sách đã phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện tiến hành thành lập Đoàn kiểm sát trực tiếp việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm của Cơ quan điều tra - Công an huyện Kế Sách  do đồng chí Lý Chân - Phó viện trưởng Viện KSND huyện Kế Sách làm trưởng đoàn.

Đ/c Lý Chân- Phó Viện trưởng thông qua nội dung kiểm sát trực tiếp tại Cơ quan điều tra

          Qua kiểm sát sổ sách theo dõi và tài liệu có trong hồ sơ cho thấy: Cơ quan  điều tra đã tiếp nhận, cập nhật đầy đủ vào sổ thụ lý, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm đúng theo quy định tại Thông tư số 06/2013 ngày 02/8/2013 của Liên ngành trung ương. Khi tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố đã phân loại, lập hồ sơ tiến hành xác minh, giải quyết đảm bảo đúng quy định pháp luật; Cơ quan điều tra và Viện kiểm sát luôn phối hợp tốt với nhau trong việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố được

          Bên cạnh những kết quả đạt được, việc tiếp nhận, giải quyết của Cơ quan điều tra - Công an huyện Kế Sách vẫn còn tồn tại một số vi phạm như vi phạm về thời hạn giải quyết tố giác tin báo về tội phạm, một số tin báo về tội phạm xảy ra đã lâu có căn cứ để tạm dừng xác minh nguồn tin nhưng chưa được Cơ quan điều tra  ra văn bản tạm dừng xác minh và thông báo cho Viện Kiểm sát cùng cấp biết.

Kết thúc cuộc kiểm sát, đoàn đã ban hành kết luận và kiến nghị yêu cầu Thủ trưởng Cơ quan điều tra - Công an huyện Kế Sách khắc phục vi phạm thiếu sót mà đoàn Kiểm sát đã nêu ở trên. Ngày 25 tháng 3 năm 2017, Cơ quan điều tra đã có văn bản trả lời tiếp thu kiến nghị, khắc phục sửa chữa các vi phạm trong thời gian tới./.

            

                                                                             Trương Trung Hiếu


Tin liên quan

» VKSND thị xã Ngã Năm thực hiện việc xác minh điều kiện thi hành án dân sự tại các xã, phường
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Kế Sách tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân cấp xã
» VKSND thị xã Ngã Năm trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại xã, phường
» Ngày hội hiến máu “Giọt máu hồng trên đất Cù Lao”
» Cụm Thi đua số 2 – Tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 06 tháng đầu năm 2022