Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND Long Phú: Họp xét áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào Trường giáo dưỡng

Vừa qua dư luận phẫn nộ đối với hành vi giết người man rợ xảy ra tại thị trấn Đại Ngãi, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng khi hung thủ chưa đủ 14 tuổi. Nạn nhân là bà Sử Thu N (ngụ: ấp Ngãi Phước, thị trấn Đại Ngãi, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng). Vào ngày 12/12/2024, Võ Bảo P sinh ngày 15/01/2011 (ngụ: ấp Ngãi Phước, thị trấn Đại Ngãi, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng) vì không có tiền tiêu xài nên đã vào nhà bà N để trộm cắp tài sản, nhưng bị bà N phát hiện và dọa sẽ méc với gia đình nên lúc này P đã dùng 01 (một) cây dao dấu trong túi quần đâm nhiều nhát và cắt cổ bà N khiến bà chết ngay tại chỗ, sau đó P lôi thi thể bà N vào phòng ngủ, một lúc sau, P quay lại nhà bà N, lục trên người bà N lấy tiền và đi đến tiệm net để chơi game .  

 

Phiên họp xử lý hành chính đưa vào trường giáo dưỡng

Theo kết quả điều tra, các biên bản ghi lời khai của Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng và bản tự khai/bản tường trình của Võ Bảo P được xác định hành vi của P có dấu hiệu về tội phạm “giết người, cướp tài sản” theo quy định tại Điều 123 và Điều 168 Bộ luật Hình sự. Tuy nhiên, xét thấy hành vi của P được thực hiện vào thời điểm P chưa đủ 14 tuổi, xét về nhân thân của bị P chưa có tiền án, tiền sự và thành khẩn khai báo về hành vi vi phạm pháp luật của mình. Căn cứ theo Điều 92 Luật xử lý vi phạm phạm hành chính năm 2012, Võ Bảo P thuộc đối tượng bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào Trường giáo dưỡng.

Đây là một hồi chuông cảnh tỉnh, bài học răn đe đối với những tư tưởng lệch lạc, đặc biệt là các đối tượng thanh thiếu niên ngày nay. Rất cần sự chung tay của gia đình, nhà trường, các cơ quan tư pháp địa phương và xã hội trong việc giáo dục, tuyên truyền phổ biến pháp luật đến các em và những hậu quả khôn lường của những hành vi sai phạm gây ra./.

Nguyễn Thùy Trang


Tin liên quan

» Thanh tra - Khiếu tố, VKSND tỉnh kiểm tra kỷ cương, kỷ luật công vụ và trật tự nội vụ VKSND cấp huyện
» Kiểm tra một số mặt công tác tại Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện năm 2025
» VKSND huyện Châu Thành tổ chức phiên toà rút kinh nghiệm xử lý vụ án hình sự
» Viện KSND Thị xã Vĩnh Châu tăng cường tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm, góp phần hoàn thành chỉ tiêu được giao
» VKSND huyện Mỹ Xuyên tham gia phiên họp xem xét, quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng