Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi ti?t tin

Tản mạn về người kiểm sát viên nhân dân

Tôi sinh ra và lớn lên giữa thời đất nước cùng chung tay xây dựng một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Sau khi tốt nghiệp đại học Luật tôi đã vội vã xin ngay vào Ngành kiểm sát. Khi ấy đối với tôi Ngành kiểm sát như thế nào, hoạt động làm sau, thực hiện chức năng gì là những câu chữ bở ngỡ được học khái quát tại giảng đường chứ không được chuyên sâu.

Trãi qua 14 năm công tác không ngắn cũng không dài hiện tại đã trở thành một Kiểm sát viên. Trải qua chừng ấy thời gian cũng đã cho tôi cảm nhận được những niềm vui, hạnh phúc sự khó nhọc của những người Kiểm sát viên đang công tác trong Ngành kiểm sát cùng với sự khó nhọc ấy là bản lĩnh, niềm kiêu hãnh của người Kiểm sát viên mà Đảng và Nhà nước đã giao cho trách nhiệm là phải bảo vệ Hiến pháp và pháp luật, bảo vệ công bằng, công lý, bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa.

Trong công việc dù khó khăn nhưng những Kiểm sát viên như chúng tôi bằng lòng yêu nghề khát khao mang lại bình yên cho đất nước nên đã vượt lên tất cả để hoàn thành nhiệm vụ. Có những ngày đêm làm việc đấu tranh với tội phạm ngoan cố, tinh vi, trình độ cao tìm mọi cách để thoát tội nhưng với bản lĩnh chính trị và tinh thông pháp luật, vững chắc của người cán bộ kiểm sát đối đầu với tội phạm thì cuối cùng đã chiến thắng.

Kiểm sát viên không chỉ thực hiện chức năng thực hành quyền công tố mà còn cả kiểm sát trong lĩnh vực hoạt động tư pháp. Đây là lĩnh vực không hề đơn giản và chúng tôi phải kiểm sát hoạt động của các Cơ quan Tư pháp đồng nghĩa với việc kiểm sát hoạt động của cán bộ làm công tác này là những người có chức vụ, quyền hạn trong các cơ quan tư pháp. Khi phát hiện những vi phạm về hành vi vi phạm của Chấp hành viên, Điều tra viên. Kiểm sát viên đã tham mưu cho lãnh đạo Viện ban hành kháng nghị. Để kháng nghị được chấp nhận không phải là điều đơn giản vì nếu họ chấp nhận đồng nghĩa với việc họ đã làm sai. Nên Kiểm sát viên phải bản lĩnh, đấu tranh bảo vệ Kháng nghị cũng chính là bảo vệ công lý.

 

Sự khó nhọc của Kiểm sát viên như chúng tôi không thể viết hết thành lời, không thể viết trên một vài trang giấy nhưng điều chúng tôi thấy được vẫn là lòng yêu nghề cùng nhau chia sẽ khó khăn, vượt qua những khó khăn trong công việc như trong cuộc sống để tiếp tục cuộc hành trình mang lại sự bình yên cho đất nước. Mỗi một Kiểm sát viên như chúng tôi chính là những mãnh ghép tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp của Ngành kiểm sát “công minh, chính trực, khách quan, thận trọng và khiêm tốn”.

Một số hình ảnh hoạt động của Kiểm sát viên:

Kiểm sát viên kiểm sát việc bàn giao tài sản

Kiểm sát viên thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại phiên tòa

Kiểm sát viên trực tiếp hỏi cung bị can

 

 

                                          Trần Thảo Trân


Tin liên quan

» Chi bộ VKSND huyện Trần Đề tiếp Tổ giám sát - UBKT Huyện ủy về việc kê khai tài sản thu nhập đối với các đồng chí lãnh đạo
» Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Sóc Trăng tổ chức sinh hoạt chính trị về tìm hiểu nội dung tác phẩm “Đoàn kết là sức mạnh”
» Chi bộ VKS thị xã Ngã Năm sinh hoạt chuyên đề “Tăng cường chấp hành kỷ luật, kỷ cương, nâng cao trách nhiệm nêu gương người đứng đầu theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh”
» Ban hành Quy tắc chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của người cán bộ Kiểm sát
» “Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư” không phải nói suông