Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND Thành phố Sóc Trăng tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm án dân sự lần thứ 3

Sáng ngày 26/09/2016  Viện kiểm sát nhân dân thành phố Sóc Trăng phối hợp với Tòa án nhân dân thành phố Sóc Trăng tổ chức Phiên tòa rút kinh nghiệm lần thứ 03 trong năm 2016. Tham dự Phiên Tòa có các đồng chí là Trưởng, Phó phòng nghiệp vụ Viện kiểm sát nhân tỉnh Sóc Trăng và Phó Viện trưởng, kiểm sát viên của các đơn vị Viện kiểm sát nhân dân các cấp huyện, thị xã trong tỉnh tham dự.

(Hình ảnh phiên tòa rút kinh nghiệm)

Dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo Viện, đồng chí Phạm Thúy Trang - Kiểm sát viên của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Sóc Trăng được phân công tham gia phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự tranh chấp về “Tranh chấp ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn” giữa nguyên đơn là ông Trương Trường Giang và bị đơn bà Dương Cẩm Lê.

Không những nhằm nâng cao chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên tại phiên tòa và tiếp tục thực hiện nghiêm túc yêu cầu trong Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 02/01/2002 và Nghị quyết số 49-NQ/TW ngày 02/6/2005 của Bộ Chính trị, thực hiện Chỉ thị số 09/CT-VKSTC ngày 06/4/2016 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Bên cạnh đó thông qua các phiên tòa rút kinh nghiệm, cán bộ Kiểm sát viên của đơn vị sẽ được rèn luyện ý thức trách nhiệm, trình độ kỹ năng và nghiệp vụ, kinh nghiệm thực tiễn tranh tụng và bản lĩnh của Kiểm sát viên tại phiên tòa để vận dụng một cách phù hợp và chính xác những điểm mới mà Bộ luật tố tụng dân sự 2015.

 

Qua phiên tòa rút kinh nghiệm đối với đơn vị còn thể hiện mối quan hệ phối hợp công tác với Tòa án thêm phần chặt chẽ để cùng nhau hoàn thành tốt chức năng và nhiệm vụ của từng ngành, qua đó giúp cho hoạt động xét xử của Tòa án và công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ việc dân sự của Viện kiểm sát được khách quan, toàn diện và đúng pháp luật đáp ứng được yêu cầu. Tạo thêm niềm tinh vững chắc cho người dân, nâng cao vị thế của Viện kiểm sát nhân dân trong các cơ quan tư pháp.

(Buổi họp rút kinh nghiệm do đồng Chí - Đỗ Minh Hùng chủ trì)

Sau khi phiên tòa kết thúc, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Sóc Trăng  tổ chức cuộc họp tại hội trường của đơn vị do đồng chí Đỗ Minh Hùng - Phó viện Trưởng chủ trì để đánh giá và rút kinh nghiệm cho Kiểm sát viên tham gia xét xử trên tinh thần thẳng thắn, xây dựng và mang tính giao lưu, học hỏi để rút ra những ưu khuyết điểm trong quá trình tham gia kiểm sát giải quyết vụ án và xét xử tại phiên tòa. Từ đó tích lũy kỹ năng, nâng cao chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên tại phiên tòa nói chung để cùng nhau tiến bộ và hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhà nước giao. Phiên họp rút kinh nghiệm được đơn vị lập thành biên bản và gởi về phòng nghiệp vụ Viện kiểm sát tỉnh kịp thời để theo dõi, quản lý và có biện pháp chỉ đạo. 

 

Nguyễn Trung Đang


Tin liên quan

» VKSND thị xã Ngã Năm thực hiện việc xác minh điều kiện thi hành án dân sự tại các xã, phường
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Kế Sách tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân cấp xã
» VKSND thị xã Ngã Năm trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại xã, phường
» Ngày hội hiến máu “Giọt máu hồng trên đất Cù Lao”
» Cụm Thi đua số 2 – Tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 06 tháng đầu năm 2022