Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND Kế Sách tiến hành xác minh điều kiện thi hành án tại các xã trên địa bàn huyện Kế Sách

Thực hiện chức năng kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong hoạt động thi hành án dân sự theo quy định tại Điều 28 Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân và Điều 12 Luật Thi hành án dân sự. Để công tác thi hành án dân sự thực hiện đúng quy định pháp luật, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của các đương sự, đảm bảo hiệu lực của các bản án hình sự, dân sự được thi hành nghiêm túc, đúng quy định pháp luật.

Trên cơ sở Kế hoạch số 117/KH-VKS ngày 02/5/2024 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Kế Sách về xác minh điều kiện thi hành án tại các xã trên địa bàn huyện. Trong 02 ngày, từ  ngày 23 đến ngày 24/5/2024, Đoàn xác minh đã trực tiếp xác minh các vụ việc thi hành án dân sự tại Uỷ ban nhân dân xã Ba Trinh và Uỷ ban nhân dân xã Thới An Hội, huyện Kế Sách.

 

Đoàn tiến hành xác minh điều kiện thi hành án tại UBND xã Ba Trinh

và UBND xã Thới An Hội

Theo danh sách cung cấp của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Kế Sách, Đoàn tiến hành xác minh 62 việc thi hành án. Trong quá trình xác minh, Đoàn kiểm sát đã phối hợp chặt chẽ với cán bộ chuyên trách địa phương nơi người phải thi hành án cư trú để xác minh điều kiện thi hành án của người phải thi hành án.

Qua kết quả xác minh điều kiện thi hành án cho thấy người phải thi hành án đa số bỏ địa phương đi nơi khác làm ăn, sinh sống không rõ địa chỉ, nơi cư trú, một số người phải thi hành án vẫn còn sinh sống tại địa phương nhưng không có nghề nghiệp ổn định, không có thu nhập hoặc có thu nhập nhưng chỉ đủ để phục vụ sinh hoạt cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, qua xác minh Đoàn kiểm sát nhận thấy có 03 trường hợp người phải thi hành án có đứng tên tài sản là quyền sử dụng đất tại địa phương, nhưng Chi cục thi hành án lại xếp vào loại chưa có điều kiện thi hành án, mà chưa ra quyết định tiếp tục thi hành án để giải quyết dứt điểm, nhằm giảm bớt lượng việc thi hành án tồn đọng. Qua đó Viện kiểm sát nhân dân huyện Kế Sách tổng hợp vi phạm và thực hiện các thủ tục cần thiết để yêu cầu, kiến nghị Chi cục Thi hành án huyện Kế Sách thực hiện đúng quy định của Luật Thi hành án dân sự, đảm bảo quyền, lợi ích của người được thi hành án./.

Nguyễn Vũ Anh


Tin liên quan

» VKSND huyện Trần Đề tổ chức phiên tòa hình sự xét xử lưu động rút kinh nghiệm tuyên truyền tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024
» VKSND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn giám sát Ban pháp chế HĐND tỉnh Sóc Trăng
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng
» Tọa đàm chuyên đề “giải pháp nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố, kiểm sát giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm”
» VKSND huyện Trần Đề trực tiếp kiểm sát công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù 06 tháng đầu năm 2024