Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND huyện Mỹ Xuyên tiếp và làm việc với Đoàn giám sát Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện

Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Mỹ Xuyên tiếp và làm việc với Đoàn giám sát Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện do đồng chí Đào Khương Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện làm Trưởng đoàn, đã tiến hành giám sát công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp của đơn vị trong năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024.

Quang cảnh Đoàn giám sát làm việc tại VKSND huyện Mỹ Xuyên

Tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Văn Phước - Viện trưởng VKSND huyện báo cáo kết quả thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp của đơn vị trong năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024. Theo đó, đơn vị đã tổ chức thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Quốc hội; triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị về công tác của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2023 và các chỉ thị chuyên đề, các chỉ đạo, yêu cầu, hướng dẫn và các nhiệm vụ được Viện KSND tối cao và Viện KSND tỉnh Sóc Trăng; ban hành kế hoạch, chương trình công tác với nhiều đổi mới, đề ra nhiều biện pháp, cách làm cụ thể, có hiệu quả; thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm. Bên cạnh đó Đơn vị luôn ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong quản lý, chỉ đạo, điều hành và công tác nghiệp vụ. Không ngừng đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng; đào tạo kiến thức rộng, nhiều lĩnh vực để đào tạo cán bộ, công chức toàn diện, cử công chức tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng do Viện KSND tối cao tổ chức. Tiếp tục tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, sự ủng hộ của chính quyền, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tư pháp, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và của Ngành.

Đồng chí Nguyễn Văn Phước – Viện trưởng VKSND huyện Mỹ Xuyên

tiếp thu ý kiến của đồng chí Đào Khương Hoàng - Trưởng đoàn giám sát

Kết thúc buổi làm việc đồng chí Đào Khương Hoàng - Trưởng đoàn đánh giá cao và ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp của đơn vị trong năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024, đặc biệt đơn vị không để phát sinh các chuyên đề về hình sự và so sánh với hệ thống chỉ tiêu của Ngành, thực hiện đạt và nhiều chỉ tiêu vượt so với cùng kỳ. Bên cạnh đó, cũng yêu cầu Lãnh đạo, công chức VKSND huyện Mỹ Xuyên tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục; tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, vượt khó, thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp và những năm tiếp theo góp phần ổn định tình hình chính trị tại địa phương.

Bùi Trần Khánh Duy


Tin liên quan

» VKSND huyện Trần Đề tổ chức phiên tòa hình sự xét xử lưu động rút kinh nghiệm tuyên truyền tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024
» VKSND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn giám sát Ban pháp chế HĐND tỉnh Sóc Trăng
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng
» Tọa đàm chuyên đề “giải pháp nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố, kiểm sát giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm”
» VKSND huyện Trần Đề trực tiếp kiểm sát công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù 06 tháng đầu năm 2024